ตร.เรียกน้าของ”น้องจีน่า” มาสอบสวนเพิ่มเติม หลังพบน้องคนแรก อ้างหมอผีบอก

ตร.เรียกน้าของ"น้องจีน่า" มาสอบสวนเพิ่มเติม หลังพบน้องคนแรก อ้างหมอผีบอก

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อบ่ายวันที่ 8 ก.ย.ที่สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตำรวจยังคงสอบปากคำนายเสี่ยว หรือนายอาผะ อย่างเคร่งเครียดต่อเนื่อง เบื้องต้นรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่ยังให้การสับสนวกวนไม่ทราบสาเหตุและแรงจูงใจที่แน่ชัด อีกทั้งยังซัดทอดอ้างว่าก่อเหตุไป เนื่องจากถูกลูกเลี้ยง ซึ่งเป็นลูกสาวของภรรยาเป็นผู้สั่งการให้ก่อเหตุ โดย น.ส.กานต์สินี จะตา ลูกเลี้ยงนายเสี่ยวที่ถูกพาดพิง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจพาตัวนายเสี่ยวไปที่บ้านของตน เพราะถูกซัดทอดว่าเป็นผู้บงการ จึงเดินทางมาให้ปากคำ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้บงการตามที่ถูกกล่าวหา เพราะช่วงเกิดเหตุตนไปทำงานอยู่ในพื้นที่อื่น และเพิ่งกลับมาวันนี้

นายเสี่ยวเป็นสามีใหม่ของแม่ อยู่กันที่บ้านของแม่ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ก่อนหน้านี้เคยอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน แต่มีปากเสียงกันกัน เนื่องจากนายเสี่ยวเป็นผู้ที่มีพฤติกรรมฉุนเฉียวชอบดื่มสุรา หลังจากเมาจะมีอารมณ์รุนแรงชอบเพ้อเรื่องผีสางตามความเชื่อ บางครั้งก็นั่งเพ้อคุยคนเดียว มีพฤติกรรมชอบเล่นกับเด็กผู้หญิงเป็นพิเศษ
น.ส.กานต์สินี กล่าวอีกว่า ล่าสุดเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาก่อนเกิดเหตุตนได้ย้ายลงมาอยู่กับสามีที่บ้านสันปูเลย ต.แม่แตง จึงพาแม่มาอยู่ด้วย แต่นายเสี่ยวขอมาอาศัยอยู่ด้วย และจากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกับนายพิชิต แหล่งอ่อน สามี เนื่องจากไม่พอใจเรื่องดื่มสุรา ชอบเข้าใกล้ลูกกสาวของตน จึงไล่ออกจากบ้าน กลับขึ้นไปอยู่ที่บ้านห้วยฝักดาบ จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้
รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจยังเชิญตัวน้าชายของ “น้องจีน่า” พร้อมแฟน ที่เป็นผู้ไปพบตัวน้องจีน่าอยู่ที่กระท่อมบนภูเขามาสอบปากคำด้วย เนื่องจากมีข้อสงสัยว่า น้องจีน่าไปอยู่ที่กระท่อมดังกล่าวได้อย่างไร เพราะการระดมกำลังกันค้นหาก่อนหน้านี้เคยตรวจสอบที่จุดดังกล่าวแล้ว แต่ไม่พบเจอ
โดยนายจะบูสือ น้าชายของน้องจีน่า เปิดเผยว่า ตามหาตัวจนพบน้องจีน่าที่จุดดังกล่าวเป็นการค้นหาตามคำบอกกล่าวของหมอผีที่อ.เชียงดาว ที่บอกให้ไปดูที่บริเวณนั้น จึงขึ้นไปด้วยกัน 3 คน ซึ่งหมอผีไม่ได้ให้รายละเอียดที่ชัดเจน ส่วนตัวมีความเชื่อและพบเจอน้องจีน่าตามที่หมอผีบอก
ขณะที่ อาสาสมัครรายหนึ่งที่เข้าร่วมค้นหาน้องจีน่าตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย.64 เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนเข้าไปตรวจสอบที่จุดดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง ไม่พบตัวน้องจีน่า มีเพียงกระท่อมว่างเปล่า กระทั่งกลับมาการพบตัวน้องจีน่า พร้อมทั้งมีขวดน้ำดื่มด้วย และไม่มีร่องรอยการถูกยุงกัดด้วย ทำให้ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปได้หรือไม่ว่าอาจจะเพิ่งมีผู้นำตัวน้องมาทิ้งไว้ที่จุดนี้ในช่วงเช้า