รวบพ่อค้าออนไลน์ “ซื้อรถ ได้แต่รูป” หลอกผู้เสียหายนับร้อยราย

รวบพ่อค้าออนไลน์ “ซื้อรถ ได้แต่รูป” หลอกผู้เสียหายนับร้อยราย

ตำรวจกองปราบปรามตามรวบหนุ่ม 27 ปี ช้เฟซบุ๊กชื่อ “เฮียบอล รถบ้าน” หลอกขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถไถ ไม่เว้นแม้แต่พ่อวัวแม่วัวพันธุ์ เผยหลอกมา 3 ปีมีผู้เสียหายหลายร้อยคนแต่ไม่เคยถูกจับ สุดท้ายไม่รอดต้องเข้าไปใช้กรรมในคุก

ตำรวจกองกำกับการปราบปราม 5 กองบังคับการปราบปราม เข้าจับกุม นายพีรศิลป์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ต้องหาว่า “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” และยังมีหมายจับในข้อหาเดียวกันอีกสองหมาย คือ หมายจับศาล จ.ขอนแก่น และหมายจับศาล จ.สุรินทร์ รวมทั้งหมด 3 หมายจับ ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยชุมชน ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม

S 6996053

S 6996054

พฤติการณ์ของผู้ต้องหา สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านเพจเฟซบุ๊กกองปราบปราม ว่ามีผู้เสียหายนับร้อยรายถูกคนร้ายซึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เฮียบอล รถบ้าน” หลอกขายสินค้ามือสอง เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถไถนา รถเกี่ยวข้าว รวมไปถึงพ่อวัวพันธุ์บลามันห์ โดยเปิดขายสินค้ามาแล้วประมาณ 3 ปี แต่ไม่เคยมีผู้เสียหายรายใดได้รับสินค้าตามที่ตกลงซื้อขาย ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับประชาชนทั่วประเทศ มูลค่าความเสียหายจำนวนหลายล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนหาตัวคนร้าย โดยทราบว่า นายพีรศิลป์ฯ เป็นผู้ก่อเหตุ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติศาล จ.พิษณุโลก ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว และนอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหายังมีหมายจับศาล จ.สุรินทร์ และหมายจับศาล จ.ขอนแก่น อีก 2 หมายจับ ในข้อหาเดียวกัน รวมทั้งสิ้น 3 หมายจับ

จากการสอบถาม นายพีรศิลป์ฯ รับสารภาพ โดยให้การว่าที่ก่อเหตุดังกล่าวเนื่องจากเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เคยสั่งซื้อรถจักรยานยนต์ทางเพจเฟซบุ๊ครายหนึ่งแล้วถูกโกง จึงเกิดความแค้นใจ ประกอบกับตกงาน จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว โดยในแต่ละวันจะมีลูกค้าเข้ามาทักซื้อสินค้าในเพจ โอนเงินมาให้ตั้งแต่ 10,0000 – 150,000 บาท ซึ่งเมื่อได้เงินมาแล้ว ได้นำเงินไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ และเล่นพนันออนไลน์

 

S 6996056