คนอุ้มน้องจีน่าลงจากเขา พร้อมเปิดใจสามารถนำกลับคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่ได้

คนอุ้มน้องจีน่าลงจากเขา พร้อมเปิดใจสามารถนำกลับคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่ได้

จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ แห่กันแชร์ภาพ ตำรวจนอกเครื่องแบบนายหนึ่งที่ อุ้มน้อง จีน่า ลงมาจากภูเขา เป็นที่สงสัยอยากรู้ว่า นายตำรวจคนนี้คือใคร ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ดาวแปดแฉก ได้โพสต์ถึง ตำรวจคนดังกล่าว โดยระบุว่า

ตำรวจนอกเครื่องแบบนายนี้ คือ ด.ต.จรุณ แสนตา ผบ.หมู่ (ป) สภ.เเม่แตง จ.เชียงใหม่ ด.ต.จรุณ เล่าว่า ตนเองช่วยค้นหาน้องจีน่าอีกด้านหนึ่งของภูเขาบนบ่อน้ำใกล้ถ้ำ ตอนนั้น ได้ยินวิทยุสื่อสารว่ามีชาวบ้านพบน้องจีน่า อยู่อีกด้านหนึ่งของภูเขา จึงรีบไปตรงจุดดังกล่าวก็พบเห็นน้องจีน่า โดยมีผู้บังคับบัญชาของกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 อยู่ตรงนั้นด้วย โดย ชาวบ้านกำลังให้น้องจีน่า ทานขนม ดื่มนม ดื่นน้ำ

1631152934279

“ไปถึงกระท่อมในป่า แล้วเห็นน้องจีน่ายืนอยู่ก็ดีใจ ร่างกายของน้องมีหญ้าบาดแขนขาไม่ใส่กางเกง พอน้องทานขนมดื่มนมดื่มน้ำเสร็จ ก็รู้สึกดีใจภูมิใจที่ผู้บังคับบัญชา มอบหมายให้ผมทำหน้าที่ดูแลอุ้มน้อง เพราะผมรูปร่างใหญ่ แข็งแรงเล่นกีฬาฟุตบอล ตอนอุ้มน้องสู่อ้อมแขนครั้งแรก รู้สึกดีใจอีกครั้งที่น้องปลอดภัย นึกถึงหน้าพ่อแม่ของน้องที่เขารออยู่คงดีใจและรอเจอหน้าลูกสาวคนเล็กที่หายไป 4 วัน ผมพูดกับน้องจีน่าว่า พ่อแม่รออยู่นะ จากนั้นรีบอุ้มน้องเดินลงจากเขา ระหว่างทาง ท่านผู้การ รองผู้การศูนย์สืบสวนภาค 5 และคนที่อยู่ใกล้ ๆ บอกว่า เรียกน้องจีน่าไว้ อย่าให้น้องหลับ จึง พยายามไม่ให้น้องหลับ พยายามเรียกสะกิดให้น้องลืมตา เรียกชื่อน้องจีน่า ๆ ลืมตา น้องเขาก็ลืมเป็นระยะแล้วก็จะหลับ ผมก็เรียกน้อง ๆ ก็ลืมตา เรียกตลอด จนเจอนางพยาบาลมารอตรวจเบื้องต้นก่อนให้น้ำเกลือน้อง ๆ เก่งมากเข็มแทงก็ไม่ร้องไห้ จากนั้นก็อุ้มน้องเดินไปขึ้นรถโฟวิล เพื่อมาที่ศูนย์ประสานงานค้นหา ซึ่งรถพยาบาลรอรับเพื่อนำน้องจีน่าไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย” ด.ต.จรุณ ระบุ

ความรู้สึกจากใจที่ ด.ต.จรุณ บอกเล่าให้ฟัง เชื่อมั่นได้ว่า ด.ต.จรุณ และตำรวจทุกนาย รวมถึงฝ่ายปกครอง ชาวบ้าน อาสาสมัคร มีความมุ่งมั่นในภารกิจตามหาน้องจีน่า ตลอดระยะเวลา 4 วัน นำน้องจีน่า กลับคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่ได้อย่างปลอดภัย ที่สำคัญสร้างความสุขรอยยิ้ม ให้กับ คนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามข่าวนี้จนถึงนาทีที่รับรู้ว่าเจอน้องจีน่า และปลอดภัย