“ผู้คุมเรือนจำ” คลั่งควงปืนยิงกราด ลูกเลี้ยง-พ่อตาแม่ยาย ดับ 4 เจ็บสาหัส 3!

"ผู้คุมเรือนจำ" คลั่งควงปืนยิงกราด ลูกเลี้ยง-พ่อตาแม่ยาย ดับ 4 เจ็บสาหัส 3!

วันนี้ (8 กันยายน 2564) เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. พ.ต.อ.สมนึก มากมี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ควบคุมสถาการณ์ในที่เกิดเหตุกรณี ผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ก่อเหตุกราดยิงพ่อตา แม่ยาย ลูกเลี้ยงที่เป็นลูกติดภรรยาและหลานเสียชีวิตรวม 4 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย โดยเหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 87 / 3 หมู่ที่ 10 ตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร

ซึ่งในที่เกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุยังควงอาวุธปืนกราดยิงไปมาภายในรั้วบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ได้ระดมกำลัง และได้พยายามเกลี่ยกล่อมให้ นายพุทธวรรณ มั่นปาน อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร และเป็นผู้ใช้อาวุธปืนที่ก่อเหตุ โดยขอให้วางอาวุธปืนลงและยินยอมเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยใช้เวลานานเกือบ 30 นาที เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าชาร์จตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้และเก็บอาวุธปืนควบคุมตัวไปสถานีตำรวจ จากนั้นได้ระดมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยลำเรียงผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่งโรงพยาบาลพิจิตร

1

2

 

จากการสอบสวนภรรยาผู้ก่อเหตุ โดยภรรยาเล่าให้ฟังว่า สามีทำงานเป็นผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร หลังจากออกเวรมา ได้มีปากเสียงทะเลาวิวาทกับลูกเลี้ยงเป็นประจำ ซึ่งมีบ้านที่อยู่ในรั้วเดียวกัน และก่อนจะเกิดเหตุวันนี้ได้มีปากเสียงทะเลาวะวิวาทกับลูกเลี้ยงอย่างรุนแรง ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ภรรยาจึงได้ออกมาดูและพบว่า สามีก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงลูกเลี้ยงและหลาน รวมถึงปีนรั้วข้ามเข้าไปในบ้านอีกหลังหนึ่ง เพื่อก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันก่อเหตุยิงพ่อตา แม่ตายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ รวมมีผู้เสียชีวิต 4 ศพ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นหลานและเพื่อนบ้านที่ถูกอาวุธปืนของผู้ก่อเหตุ กระหน่ำยิงใส่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอีก 3 ราย หลังจากเหตุการณ์สงบและตำรวจเข้าควบคุมมือปืนที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยได้เข้าไปลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและตำรวจเข้าคุมตัวมมือปืนที่ก่อเหตุไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

4

โดย พ.ต.อ. สมนึก มากมี รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพิจิตร ได้เปิดเผยว่า นายพุทธ วรรณ น่าจะเกิดความเครียดในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องในครอบครัว จนบันดาลโทสะ จากการทะเลาะกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะ นายธีรเดช ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งมีนิสัยโวยวายและ เสียงดัง มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสอบสวนผู้ต้องหาอีกครั้ง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ แจ้งข้อหาส่งดำเนินคดี ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ พยายามฆ่าผู้อื่น

ข่าวเด่นล่าสุด

อุตุฯ เผยไทยฝนลดลงแล้ว 44จังหวัดยังต้องระวัง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อเฉียดหมื่นราย เสียชีวิตเพิ่ม71ราย