“หลวงพี่น้ำฝน” เผยไม่ไลฟ์สดสอนธรรมะ ก็ช่วยเหลือสังคมได้

วันนี้ (7 ก.ย. 64) เวลา 15.00 น. ที่ วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม กล่าวถึงกรณีที่ พระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง แห่งวัดสร้อยทอง ไลฟ์สด สอนธรรมะ และมีการแสดงเลขบัญชี พร้อมเพย์ ทวงค่าโฆษณาด้วย และมีชาวเน็ต เข้ามาติดตามชม 2 แสนกว่าคน และบางช่วงบางตอนมีการหัวเราะอย่างสนุกสนาน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ก็ยังมีการตอบคำถามปัญหาเรื่องเพศอีกด้วย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสมนั้น โดย หลวงพี่น้ำฝน เผยว่า นานาจิตตัง แล้วแต่มุมมองของคน อาตมาคงจะไม่ไปวิพากษ์วิจารณ์อะไรมากมาย เพราะอาตมาเคยผ่านจุดนี้มาก่อนแล้ว ก็เชื่อว่าการสร้างความดี จะช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤติไปได้ ซึ่งล่าสุดนี้ อาตมาก็เตรียมที่จะมอบเครื่องช่วยหายใจจำนวน 100 เครื่อง ให้กับโรงพยาบาล ย่านนครปฐม และพื้นที่ใกล้เคียง และยืนยันว่า วัดไผ่ล้อม ไม่มีการเรี่ยไรอย่างเด็ดขาด

สำหรับการที่ พระทั้ง 2 ท่าน ได้ออกมาไลฟ์สดสอนธรรมเทศนาให้กับญาติโยมนั้น หลวงพี่น้ำฝน มองว่าเป็นเรื่องที่ดี เป็นการชี้นำแสงสว่างและหนทางธรรมให้กับญาติโยม หากจะทำเป็นเพียงเรื่องตลก เดี๋ยวก็จะมีกระแสตีกลับมาเอง แต่หากเป็นอาตมา อาตมาจะเอาเวลาไปช่วยเหลือผู้อื่น หรือ เป็นสะพานบุญในการช่วยเหลือ หลังจากนี้ หากทั้ง 2 ท่าน ได้มีการนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือประชาชน ประชาชนก็จะกลับมาช่วยเหลือพระทั้ง 2 ท่านเช่นกัน ที่ผ่านมา อาตมาไม่ได้มีการไลฟ์สด แต่ก็สามารถที่จะช่วยเหลือสังคมได้ และก่อนหน้านี้ อาตมา ก็เคยเทศน์ธรรมะสอนให้กับเด็กและเยาวชนเหมือนกัน เน้นในเรื่องของหลักการคำสอนและเนื้อหา อาตมาใช้เหตุและผล คิดวิเคราะห์ แยกแยะ ภายใต้เหตุผล เป็นแนวทางในการเทศน์ธรรมะ สอนคนให้มีความขยันซื่อสัตย์ อดทน และรู้บุญคุณคน

ส่วนในเรื่องของการทำผิดพระวินัยสงฆ์ ก็เป็นเรื่องของพระเถระสมาคมฯ ขึ้นอยู่ที่มุมมอง หากพระผู้ใหญ่ หรือ เถระสมาคมฯ มองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม อาตมาก็ต้องเคารพในกฎของสงฆ์ มหาเถระ ส่วนมุมมองในใจนั้น อาตมามองว่า ทุกสิ่งทุกอย่างมีบวกและลบ หากจะกระทำการกิจสิ่งใดก็ตาม จะดีหรือไม่ หนทางกาลเวลานั้นจะเป็นเครื่องพิสูจน์ และฝากแง่คิดให้กับสังคมว่า “ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว” เราทำดีให้คนเคารพนับถือ คนก็จะเคารพ ถ้าเราทำไม่ดี หากวันใดวันหนึ่ง ความไม่ดีถูกเปิดโปง มันก็จะตีกลับมาหาเราเอง