กทม. เร่งซ่อมห้องควบคุมระบบน้ำอุโมงค์ดินแดง หลังโดนพังยับเสียหาย!

กทม. เร่งซ่อมห้องควบคุมระบบน้ำอุโมงค์ดินแดง หลังโดนพังยับเสียหาย!

จากกรณีที่ กลุ่มวัยรุ่น ได้มานัดรวมตัวกันที่แยกดินแดง เรียกได้ว่าแทบทุกวันและการมาของกลุ่มวัยรุ่นพวกนี้ ไม่ได้มาแค่เรียกร้องประชาธิปไตย ไล่นายกฯ เท่านั้น จะมีการทำลายสิ่งของราชการต่าง ๆ เช่น กล้องซีซีทีวี และอย่างอื่นอีกมาก ซึ่งล่าสุด จากการชุมนุมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ( 5 ก.ย. ) ผู้สื่อข่าว พบกับ สภาพความเสียหายของ ตู้ควบคุมระบบไฟฟ้าและตู้ควบคุมระบบการระบายน้ำของ อุโมงค์ทางลอดแยกดินแดง หลังถูก กลุ่มผู้ชุมนุม เผาทำลาย

สำหรับ ตู้ควบคุมอุโมงค์ทางลอดแยกดินแดงจุดนี้ มีหน้าที่ควบคุมระบบไฟฟ้าและระบบระบายน้ำภายในอุโมงค์ โดยเฉพาะ ระบบการระบายน้ำ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ไม่สามารถระบายน้ำที่ท่วมขังในอุโมงค์ทางลอดได้ ยิ่งช่วงฤดูฝนเช่นนี้ หากฝนตกหนักจะมีน้ำท่วมขังภายในอุโมงค์ดินแดง ซึ่งถ้าหากระบายน้ำไม่ทัน จะทำให้ประชาชนไม่สามารถสัญจร ลอดใต้อุโมงค์ดินแดงได้

udCmVDti 3

4

ซึ่งช่วงสายวันนี้ เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ กทม. ได้เข้ามาซ่อมแซม ซึ่งจะเน้นไปที่ระบบระบายน้ำ ให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติก่อน เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญที่ต้องเร่งแก้ไข เพื่อให้สามารถระบายน้ำกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ

ขณะที่ นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. เปิดเผยถึงความเสียหายของห้องควบคุม ระบบอุโมงค์ทางลอดดินแดง เบื้องต้น พบเสียหาย 3 ส่วน คือ 1.ระบบระบายน้ำ 2.ระบบไฟ และ 3.ระบบพัดลมระบายอากาศ

โดยประเมินค่าเสียหายเบื้องต้น 1,500,000 บาท ส่วนการซ่อมแซมนั้น จะเร่งดำเนินการซ่อมระบบระบายน้ำก่อน เนื่องจากว่า ช่วงนี้ฝนตกชุก หากระบายน้ำไม่ได้ ระดับน้ำในอุโมงค์จะท่วมสูงมากกว่า 1 เมตร

ส่วนการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ ขณะนี้ อยู่ระหว่างการแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.ดินแดง โดย รอง ผอ.สำนักการระบายน้ำ ยังบอกอีกว่า การชุมนุมนั้นเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่อย่าทำลายทรัพย์สินราชการ ขอให้ช่วยกันรักษาจะดีกว่าเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

c0wnu39U 1

2