รถซิ่งนับร้อยคัน เบิ้ลเครื่องเสียงดังป่วนเมือง สร้างความรำคาญให้ชาวบ้าน อ้างรวมกลุ่มทำบุญ

รถซิ่งนับร้อยคัน เบิ้ลเครื่องเสียงดังป่วนเมือง สร้างความรำคาญให้ชาวบ้าน อ้างรวมกลุ่มทำบุญ

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 64 ชาวบ้านในจังหวัดกาญจนบุรี ต่างได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า จากการที่มีกลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งหลายร้อยคัน ได้มีการรวมกลุ่ม เดินทางเข้ามาในตัวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งตามถนนสายหลักล้วนเต็มไปด้วยรถจักรยานยนต์ ที่ขับขี่กันเป็นกลุ่ม เบิ้ลเครื่องยนต์ส่งเสียงดังสนั่นไปทั่ว สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่สองข้างทาง รวมถึงกลุ่มผู้ป่วยที่อยู่ในศูนย์พักคอย ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากต่างต้องตกใจและสะดุ้งกับเสียงดังที่มาจากท่อไอเสียของรถจักรยานยนต์เหล่านี้

หลังชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน โทรศัพท์เข้าไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตำรวจทางหลวง ได้ดำเนินการตั้งด่าน เพื่อตรวจสอบกลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเหล่านี้ ซึ่งเมื่อกลุ่มซิ่งเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะพยายามขับหลบไปหาช่องทางอื่น แต่บางส่วนก็ถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและดำเนินการจับกุม ในส่วนของรถจักรยานยนต์ที่แต่งซิ่งผิดกฎหมาย และท่อไอเสียส่งเสียงดัง นอกจากนี้ ยังพบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันมาขี่รถแต่งซิ่งในครั้งนี้ บางส่วนก็ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วย

1630902074236

1630901961486

หลังถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ได้สอบถามกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเหล่านี้ และได้รับคำตอบว่า กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเหล่านี้ เป็นสมาชิกของกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่ได้มีการนัดหมายรวมตัวกันเดินทางมาท่องเที่ยวและทำบุญที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่อำเภอไทรโยค แต่เนื่องจากการที่สมาชิกของกลุ่ม ส่วนใหญ่ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่แต่งซิ่งและท่อเสียงดัง เมื่อขับขี่แบบรวมกลุ่ม ก็มักจะมีการเบิ้ลเครื่องเสียงดัง จึงสร้างความเดือดร้อนกับผู้ใช้รถใช้ถนน ชาวบ้าน เด็กเล็ก คนชรา และผู้ป่วยที่อยู่ในศูนย์พักคอย ที่อยู่ตามเส้นทางที่กลุ่มรถจักรยานยนต์เหล่านี้ขี่ผ่าน ทำให้ชาวบ้านเกิดความรำคาญและยังวิตกกังวลว่า การที่สมาชิกของกลุ่มที่มีจำนวนหลายร้อยคน เดินทางมาจากหลายพื้นที่ อาจจะมีความเสี่ยง ที่จะนำเอาเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่ด้วย