อบจ.ชี้แจง กรณีคลิปคนแออัด แย่งกันฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม”

วันนี้ (5 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าวันนี้มีประชาชนดินทางมาฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมากเช่นกันซึ่งทางสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีและเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนไม่พบว่า มีประชาชนมาใช้บริการและแออัดตามที่ มีภาพออกไป ส่วนบริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินซึ่งเป็นซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุที่ประชาชนไปเข้าแถวมีเทปแถบสีขาว-แดงกั้นเป็นแถวเพื่อให้ประชาชนเข้าแถวให้เป็นระเบียบเพื่อไม่ให้แออัดและเว้นระยะห่าง

0NuUVhbJ 1

yYsZall3 2

จากการสอบถามนายวิทยา สรรประเสริฐ บอกว่าตนเอง เป็นคนอ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาฉีดวัคซีนโนฟาร์มขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้รับความสะดวกเป็นอย่างดีและไม่มีประชาชนแออัด

ขณะที่ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี บอกว่าภาพที่ประชาชนแออัดเป็นภาพชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าฟิวส์เจอร์พาร์ครังสิต ส่วนภายในอาคารตั้งแต่การลงทะเบียนไปจนถึงการพักคอยหลังฉีดวัคซีนจะมีเก้าอี้เว้นระยะห่าง แบ่งเป็นโซนโซนมีการจัดเก้าอี้เว้นระยะตามระเบียบของกรมควบคุมโรคและมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเพื่อไม่ให้เกิดการแออัด

ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดโดยพลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่างนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมีนโยบาย เร่งฉีดให้กับประชาชนให้เยอะที่สุดเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ซึ่งอาจจะมีการไม่ได้รับความสะดวกบ้างต้องขออภัย ประชาชนที่ไม่รับความสะดวกด้วย

 

PQXUiUJk 8