ตร.จับ 5 ผู้ต้องหา พร้อมอาวุธเพียบ พบมีระเบิด 19 ลูก

ตร.จับ 5 ผู้ต้องหา พร้อมอาวุธเพียบ พบมีระเบิด 19 ลูก

วานนี้ (2 ก.ย.2564) กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 รายงานผลการปฏิบัติงานสำคัญ ในการตั้งจุดตรวจมั่นคง รอบพื้นที่สำคัญ เพื่อป้องกันการนำสิ่งของผิดกฎหมาย เข้าพื้นที่ชุมนุม จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหารวม 5 คน พบอาวุธปืน 3 กระบอก ระเบิดแสวงเครื่อง 19 ลูก เบื้องต้น เชื่อว่า เตรียมนำเข้าพื้นที่ชุมนุม รายละเอียด ดังนี้

จุดที่ 1 สน.ร่มเกล้า เวลาประมาณ 15.30 น. ตำรวจสายตรวจ ออกตรวจพื้นที่ ถึงบริเวณลานจอดรถ ด้านหน้าแฟลตเกรียงไกร ตึก 21 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พบวัยรุ่นอายุ 15 -16 ปี จำนวน 3 คน ยืนอยู่บริเวณดังกล่าว เมื่อเห็นตำรวจ ก็แสดงท่าทางมีพิรุธ ต้องสงสัย พฤติการณ์วิ่งหลบหนี ตำรวจจึงติดตามเพื่อเรียกให้หยุด และขอทำการตรวจค้นที่ตัว พบวัตถุระเบิดจำนวน 19 ลูก (อยู่ที่ตัวผู้ถูกจับทั้ง 3 คน คนละ 5/3/11 ลูก) , กระเป๋าเป้สะพายข้างสีดำ และกระเป๋าเป้สะพายข้างสียีนส์
จากการสอบถามทั้งสามคน ยอมรับว่า ของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยทำขึ้นเองนำมาจากบ้านพักที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่จะถูกจับ ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา “ มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย” นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมาย

1

RJdabNip 2

4DNTK3To 3 4

จุดที่ 2 สน.ลำผักชี เวลาประมาณ 15.00 น. ตำรวจสายตรวจ สน.ลำผักชี ออกตรวจบริเวณหน้าหมู่บ้านอมรทรัพย์ พบวัยรุ่นชายจำนวน 2 คน (อายุ 20 ปี และ 15 ปี) ขับขี่รถจักรยานยนต์ ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 3 นัดที่ตัวคนขับ (อายุ 15 ปี) และ พบปืนบีบีกัน หรือ ปืนแก็ป (อยู่ระหว่างตรวจสอบ) ที่ตัวคนซ้อน (อายุ 20 ปี) จำนวน 2 กระบอก จึงแจ้งข้อหาให้ทราว่า “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

5