อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยเตรียมย้าย “ผกก.โจ้” พร้อมพวก เข้าคุกคลองเปรม

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยเตรียมย้าย "ผกก.โจ้" พร้อมพวก เข้าคุกคลองเปรม

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอีกครั้งว่า ขณะนี้กรมราชทัณฑ์ ได้รับคำอนุุญาตจากจากศาลและหนังสือประสานจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเรื่องการขอย้ายตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ และพวกรวม 7 ราย จากเรือนจำกลางพิษณุโลกมาเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นวันและเวลาใด เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน โดยจะมีกำลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดปฏิบัติการพิเศษของกรมราชทัณฑ์ เพื่ออำนวยความสะดวกเคลื่อนย้ายผู้ต้องขัง และดูแลความปลอดภัยไว้

ทั้งนี้จะต้องดำเนินการย้ายสถานที่คุมขังทั้ง 7 คน จากเรือนจำกลางพิษณุโลก ไปคุมขังยังเรือนจำกลางคลองเปรม เนื่องจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ยังไม่ได้รับการประกาศให้เป็นสีขาว ตามมาตราการป้องกันโควิดของกรมราชทัณฑ์

นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า สำหรับขั้นตอนการรับตัว เมื่อมาถึงเรือนจำกลางคลองเปรม ทั้ง 7 คนจะต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจโควิดอีกครั้ง และแยกตัว 14 วัน ตามระเบียบของเรือนจำ เนื่องช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด อย่างไรก็ตามคาดการเคลื่อนย้ายจะเรียบร้อยภายในสัปดาห์หน้า ตอนนี้เป็นขั้นตอนประสานงานเรือนจำที่จะส่งตัวและเรือนจำที่จะรับตัว