หนุ่มขับรถส่งกุ้ง หลุดโค้งพุ่งชนกำแพง รถพังยับ แต่รอดปาฏิหาริย์ เชื่อหลวงปู่ในคอช่วยชีวิต

หนุ่มขับรถส่งกุ้ง หลุดโค้งพุ่งชนกำแพง รถพังยับ แต่รอดปาฏิหาริย์ เชื่อหลวงปู่ในคอช่วยชีวิต

วันที่ 2 กันยายน 2564 เวลา 5:30 น. ร.ต.อ.อุทิศ เหล่าหา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางเลน จ.นครปฐม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะหลุดโค้งชนกำแพง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จุดบางเลน และใกล้เคียงในที่เกิดเหตุถนนเส้น วัดเกษมสุริยัมนาจ-ลำพญาช่วงโค้ง โรงแรมเรือโบราณคุ้มหม่อมไฉไล พบรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ตอนเดียว สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ผฉ 4479 นครปฐม สภาพห้องคนขับและด้านหน้าพังยังเสียหายทางเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครเร่งให้การช่วยเหลือใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำผู้บาดเจ็บออกมาเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามทราบชื่อผู้บาดเจ็บนาย ธรรมธัช วงษ์อูฐ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 51 ม.10 ต.ดอนข่อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมซึ่งเป็นลูกจ้างขับรถส่งกุ้งที่บางเลนโชคดีจากการตรวจสอบตามร่างกายไม่เป็นอะไรมากมีอาการจุกแน่นหน้าอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งต่อโรงพยาบาลนครปฐมเพื่อเอกซเรย์ปอดที่โดนอัดพวงมาลัย ประกอบกับตนเองอายุ 25 เข้าเบญจเพสพอดี ในส่วนของผู้บาดเจ็บได้สวมสร้อยคอแขวนพระหลวงปู่แพ้ว เชื่อว่าบารมีพระคุ้มครองแคล้วคลาดปลอดภัย

1

2

จากการสอบถามแม่ของนาย ธรรมธัช เล่าว่าลูกชายได้มาทำงานเป็นคนขับรถส่งกุ้งที่อำเภอบางเลนวันนี้ได้มีงานส่งกุ้งไปที่ตลาดมหาชัย เวลา 5:30 น ลูกชายก็ได้ขับรถออกจากแพกุ้งที่อำเภอบางเลนเมื่อถึงจุดเกิดที่เหตุเกิดเป็นช่วงโค้งและไฟส่องสว่างไม่ชัดเจนบวกกับรถที่ขับมีน้ำหนักมากถึง 1.8 ตันจึงทำให้การทรงตัวรถควบคุมไม่จึงส่งผลให้รถเสียหลักหลุดโค้งสซึ่งแม่ของนายธรรมธัช เชื่อในปาฏิหาริย์ ของหลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน รุ่นใบขี้เหล็กปี 38 ที่ลูกชายของตนได้ห้อยคอติดตัวไว้ตลอดและทำให้รอดชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้จากนั้นทางด้านเจ้าหน้าที่ได้การถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

3