“แม่สอด” ฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมไหลเข้าชุมชนฉับพลัน ดินโคลนถล่ม ระดับน้ำสูง 40-50 ซม.

"แม่สอด" ฝนตกทำน้ำท่วมไหลหลาก เข้าชุมชนฉับพลัน ดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่ 5 อำเภอฝั่งตะวันตก

วันนี้ (1สิงหาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า จากมรสุมตะสวันตกฉียงใต้พัดผ่านประเทศไทยตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ส่งผลทำให้หลายพื้นที่ของประเทศไทยได้รับผลกระทบจากปริมาณฝนที่ตก น้ำท่วม ดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่ 5 อำเภอฝั่งตะวันตกของจังหวัดตาก ซึ่งเช้ามึดวันนี้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักส่งทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน บริเวณเส้นทางสาย แม่สอด-แม่ระมาด มีความสูงของระดับน้ำราว 40-50 ซม ขณะเดียวกันเกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ชุมชนพื้นที่ต่ำ น้ำเข้าท่วมบริเวณบ้านเรือนประชาชนหลายแห่ง ร้านค้า ร้านอาหารที่เตรียมเปิดขายวันแรกของการผ่อนคลายมาตรการของภาครัฐ

1

2

ในเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังพลไปตรวจสอบ อำนวยการจราจร ที่มีรถติดในพื้นที่น้ำท่วมเพื่อจะให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ใช้เส้นทางหลักไปทำงาน และเข้าไปยังพื้นที่ชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในเขตตำบลแม่ ปะ อ.แม่สอด ซึ่งยังมีระดับน้ำที่ท่วมสูงกว่า 40-50 ซม

3

4

ขณะที่นายชัยวัฒน์ เชี่ยวชาญสิงขร ผู้อำนวยการ รพ สต บ้านเปิ่งเคลิ่ง แจ้งว่า ตั้งแต่เมื่อวานนี้มีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆหนักบ้างเบาบ้างในพื้นที่ อ.อุ้มผาง ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ที่เฝ้าประจำจุดตรวจต่างๆในพื้นที่ชายแดน ป้องกันการลักลอบเข้าเมือง ป้องการระบาดโควิด ต้องไปหนีหลบอยู่ในเต๊นท์ชั่วคราว และทำงานลำบากมากขึ้นกับสภาพอากาศ

5

6