หาดบางแสนเปิดแล้ว เน้นย้ำคุมเข้มมาตรการควบคุมโรค!

หาดบางแสนเปิดแล้ว เน้นย้ำคุมเข้มมาตรการควบคุมโรค!

เมื่อเวลา08.30น.วันนี้ (1 กันยายน 2564) เป็นภาพบรรยากาศของชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ผู้ประกอบการชายหาดบางแสน ต่างมาจัดร้านของตนเอง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมา หลังจากที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อได้มีมาตรการผ่อนปรน สามารถใช้พื้นที่ชายหาด ชายทะเลได้ แต่ต้องปิดในเวลา 20.00 น. ยังคงมีมาตรการเว้นระยะห่าง เตียงผ้าใบสามารถกางได้เพียง 50 เปอร์เซ็น เท่านั้น ผู้ประกอบการต้องสวมใส่แมสก์ และมีการฉีดวัคซีนแล้วครบ 2 เข็ม พร้อมทั้งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และห้ามนักท่องเที่ยวดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด

จากการสอบถามนายดอกดิน ประสงค์เงิน ผู้ประกอบการชายหาดบางแสน กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่หาดบางแสนกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังหยุดไปถึง 2 เดือน จากที่โควิด – 19 ระบาดหนัก จนมีผู้ป่วยสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องอยู่บ้าน ขาดรายได้ ตนมีอาชีพเดียว คือ ขายของที่ชายหาดบางแสน อยากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวกับมาท่องเที่ยวกันเหมือนเดิม เนื่องจากทางเทศบาลเมืองแสนสุข ได้วางมาตรการป้องกันควบคุมโรคระบาดไว้แล้ว มีการตรวจคัดกรอง มีเจลแอลกอฮอล์ ทุกร้าน เตียงผ้าใบกางเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการเว้นระยะห่าง อีกทั้งผู้ประกอบการทุกคน ได้มีการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม

ด้านทางนายภราดร เคหะเจริญ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เผยว่า เมื่อทราบข่าวจากทางโซเชี่ยลและทางที.วี. ว่าหาดบางแสนเปิด ก็เดินทางมาเลย เพราะใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมง และไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะมั่นใจในมาตรการป้องกันของเทศบาลเมืองแสนสุข แต่ก็อยากฝากถึงนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมา ช่วยกันทำตามกฎระเบียบในพื้นที่กำหนดไว้ โดยเฉพาะการเว้นระยะห่าง และสวมใส่แมสก์ ในช่วงที่ไม่ได้รับประทานอาหาร