“ธีรรัตน์” แจงสติ๊กเกอร์ติดถังออกซิเจน ยันไม่มีเจตนาเคลม

“ธีรรัตน์” แจงกรณีติดสติกเกอร์ชื่อ-เบอร์โทรถังออกซิเจนมูลนิธิกระจกเงา ยันไม่มีเจตนาเคลม เพียงให้ผู้ป่วยติดต่อเติมออกซิเจนได้และสะดวกช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีมีการนำเสนอข่าวทีมงานนำสติ๊กเกอร์ชื่อและเบอร์ติดต่อของตนแปะทับถังออกซิเจนของมูลนิธิกระจกเงาว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน โดยจากกรณีดังกล่าวตนได้รับการติดต่อจากผู้ป่วย Home Isolution ขอถังออกซิเจน ทีมงานจึงนำเข้าไปให้ช่วยเหลือ หลังจากนั้นทราบว่าผู้ป่วยก็ได้ติดต่อขอรับถังออกซิเจนจากมูลนิธิกระจกเงาเพิ่มเติมอีก เมื่อผู้ป่วยได้เตียงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ญาติผู้ป่วยจึงได้ติดต่อทีมงานให้กลับมารับถังออกซิเจน พร้อมขอให้เอาถังออกซิเจนของมูลนิธิกระจกเงากลับมาด้วย เพราะไม่ได้ใช้งาน และญาติกังวลว่าถังออกซิเจนนั้นจะมีเชื้อไวรัสติดอยู่ จึงไม่อยากเก็บไว้ที่บ้าน ทางทีม ส.ส. จึงดำเนินการตามคำขอ

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวอีกว่า ช่วงเดือนที่ผ่านมามีผู้ป่วยจำนวนมากทำให้ถังออกซิเจนขาดแคลนไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วย จึงนำถังของมูลนิธิกระจกเงาที่ได้รับมาฆ่าเชื้อ เติมออกซิเจน และส่งออกช่วยเหลือผู้ป่วยที่ร้องขอ ทั้งนี้ทีมงานได้ติดสติ๊กเกอร์ที่มีเบอร์ติดต่อไว้ ด้วยเจตนาให้ผู้ป่วยติดต่อเพื่อเติมออกซิเจน เนื่องจากทีมงานได้ประสานงานกับผู้ให้บริการเติมออกซิเจนว่าหากมีผู้นำถังออกซิเจนที่มีสติ๊กเกอร์ชื่อและเบอร์โทรตนสามารถเติมฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชน

S 60129396

S 60129398

S 60129399 S 60129400

S 60129401

“เราไม่มีเจตนาที่จะนำถังมูลนิธิมาเป็นของตัวเอง เมื่อมีผู้เข้าใจผิด ทีมงานไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ทั้งยังนำชื่อของพรรคเพื่อไทยไปพาดหัวอันอาจเกิดความเสียหายเข้าใจผิดไปกว่าความจริงมาก จึงขอชี้แจงให้ผู้ที่เข้าใจผิด ได้เข้าใจให้ถูกต้อง และเพื่อให้ทีมงานมีกำลังใจในการทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไป” น.ส.ธีรรัตน์ กล่าว