จนท.กู้ภัยกว่า 10 นาย ช่วยป้าน้ำหนักตัว 230 โล หายป่วยโควิด กลับบ้านพักแล้ว!

จนท.กู้ภัยกว่า 10 นาย ช่วยป้าน้ำหนักตัว 230 โล หายป่วยโควิด กลับบ้านพักแล้ว!

เมื่อเวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี พร้อมด้วยทีมงานอาสาดุสิต ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยนับ 10 คน เข้าให้การช่วยเหลือ นาง วรรณา สีแจ่ม 67 ปี ที่มีน้ำหนักกว่า 230 กิโลกรัม ที่หายจากการรักษาตัวในศูนย์พักคอย ของแขวงทางหลวงกรุงเทพ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง หลังหายป่วยจากการติดเชื้อโควิด แล้วต้องการกลับที่พัก

2

3

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เปลตระกล้า หรือ Basket Stretcher ซึ่งมีความแข็งแรงมาใช้ในการเคลื่อนย้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่กว่า 10 คน ได้ช่วยกันแบงขึ้นรถตู้ที่เตรียมไว้ก่อนพามายังบ้านพักซึ่งห่างกันไม่มาก เมื่อมาถึงที่พักเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากบ้านพักเป็นบ้านไม้ และก่อสร้างมานานประกอบกับจุดที่จะต้องพาขึ้นไปนั้นอยู่ชั้น 2 ของตัวบ้าน และด้วยน้ำหนักตัวผู้ถูกช่วยเหลือรวมถึงน้ำหนักเจ้าหน้าที่ เกรงว่าบันไดจะรับไม่ไหว ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีการช่วยเหลือเป็นผลสำเร็จ

4

5

ด้านนายไพรัช สูดธูป ไปกรุงเทพ ซึ่งในครั้งนั้นก็ปฏิบัติการได้สำเร็จ ที่ผ่านมาก็มีการช่วยเหลือนำเครื่องผลิตอ็อกซิเจนมาให้ใช้ จนวันนี้คุณป้าหายป่วย ก็ได้รับการประสานงานมาอีกครั้งเเื่อพาคุณป้ากลับที่พัก การทำงานถือว่าไม่ได้มีอุปสรรคอะไรเนื่อจากก่อนหน้าได้มีการวางแผนและเตรียมอุปกรณ์ไว้แล้ว อย่างไรก็ตามทางมูลนิธิสยามนนทบุรี รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือคุณป้าตั้งแต่เริ่มต้นจนคุณป้าหายป่วย