ซัดกันนัว! กู้ภัย-เวรเปล แลกหมัดกันไม่ยั้งที่หน้า รพ. ปมตกลงกันไม่ได้เรื่องส่งตัวผู้ป่วยโควิดขึ้นห้อง

กล้องวงจรปิดจับภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัย กับเจ้าหน้าที่เวรเปล โต้เถียงกันเรื่องให้อีกฝ่ายนำผู้ป่วยโควิดขึ้นไปบนห้องผู้ป่วย แต่ตกลงกันไม่ได้ เปิดศึกชกกันนัวที่หน้าโรงพยาบาล

จากรณีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งโพสต์ผ่าน เพจ สมุทรปราการ Press เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ซึ่งสวมชุด PPE ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับ เจ้าหน้าที่เวรเปล หน้าห้องฉุกเฉิน พร้อมกับบอกรายละเอียดเกี่ยวกับคลิปว่า ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลแห่งหนึ่ง นำผู้ป่วยโควิด มาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่เวรเปล บอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ในเมื่อแต่งชุด PPE มาแล้วก็ให้ไปส่งถึงห้องผู้ป่วยเลย แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าทำไมโรงพยาบาลไม่จัดการไปส่งเอง จนทำให้เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน เหตุเกิดวันที่ 28 ส.ค.64 ที่หน้าโรงพยาบาลรัฐ ย่านสมุทรปราการ

2

3

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลแหล่งข่าวทราบว่า วันเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลตำบลบางเมือง ได้นำผู้ป่วยติดเชื้อโควิด มาจากศูนย์พักคอยเพื่อส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการโดยไม่แจ้งรายละเอียด กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตามระเบียบ ทางโรงพยาบาลจึงไม่สามรถรับผู้ป่วยรายนี้ได้ ก่อนที่ทางกลุ่มกู้ภัยชุดดังกล่าวจะเดินลงมาจากห้องฉุกเฉินด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ลงมาบอกให้ทางเจ้าหน้าที่เวรเปล นำผู้ป่วยขึ้นไป แต่ทางเจ้าหน้าที่เวรเปลปฏิเสธ เนื่องจากไม่ได้สวมชุด PPE จนทั้งสองฝ่ายโตเถียงกันไปมาจนบานปลายถึงขั้นชกต่อยกัน ตามที่ปรากฏตามคลิป จนฝ่ายกู้ภัยบาดเจ็บปากแตก เบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่ได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ แล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้

4

5

6

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางโรงพยาบาล (รพ.สมุทรปราการ) รวมถึงทางฝ่ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบางเมือง โดยทั้งสองปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล

7