“ทนายตั้ม” เข้าพบพนักงานสอบสวน ปมผู้กำกับโจ้ ลั่นคนปล่อยคลิปไม่ต้องกังวล จะไม่ให้ใครเดือดร้อน!

ทนายตั้ม เดินทางพบพนักงานสอบสวนคดี ผกก.โจ้ ยันอะไรที่สามารถเปิดเผยได้ และไม่สร้างความเดือดร้อนก็จะเปิดเผยให้หมด ส่วนคนที่เปิดเผยคลิปไม่ตองกังวลเพราะจะไม่ให้ใครเดือดร้อนอยู่แล้ว

วันนี้ (31 ส.ค. 64) เวลา 18.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนในคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีตผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องค้ายาเสพติดจนเสียชีวิต โดยทนายตั้มถือว่าเป็นบุคคลสำคัญของคดี เนื่องจากเป็นคนแรกที่นำคลิปภาพกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์การกระทำของ ผกก.โจ้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดขยายผล ชุดปฏิบัติการป้องกันยาเสพติด (ชป.05) สภ.เมืองนครสวรรค์ ออกมาเผยแพร่ในโซเชียลจนทำให้มีการสืบสวนติดตามจับกุม ผกก.โจ้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุทั้งหมด รวม 7 คน จากการสอบถามทนายตั้มชี้แจงว่าเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้เอาคลิปหลักฐานมาเข้าสู้สำนวนการสอบสวนด้วยตนเอง จึงรีบเดินทางนำคลิป หลักฐาน มามอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อนำเข้าตามกระบวนการ ทางการสอบสวน

ผู้สื่อข่าวถามถึงหลักฐาน ว่า สามารถเปิดเผยอะไรได้บ้าง ทนายตั้มได้ตอบว่าอะไรที่สามารถเปิดเผยได้ และไม่สร้างความเดือดร้อนก็จะเปิดเผยให้หมด ส่วนคนที่เปิดเผยคลิปไม่ตองกังวลเพราะว่าผมจะไม่ให้ใครเดือดร้อนอยู่แล้ว และยืนยันว่าคนที่นำคลิปมาให้เป็นตำรวจชั้นผู้น้อยอยู่ที่ภูธรจังหวัดนครสวรรค์ มีตัวตนจริงเพราะได้คุยกันอยู่ ส่วนบางสื่อที่นำรูปนายตำรวจที่กินข้าวกับผมและนำมาเล่าประติดประต่อ มันไม่ได้เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกันเลยว่ากินข้าวกับผมและจะต้องนำคลิปมาให้ผม ซึ่งหลังจากที่เค้ามาเป็น ผกก.ที่นครสวรรค์ มีอีก 2 คนมาต่อจากเค้าและถึงจะเป็น ผกก.โจ้ ซึ่งมันห่างกันมา เห็นว่าสนิทกับผมจึงนำเค้ามาเป็นส่วนร่วม

IMG 6181 scaled

ในวันที่จับกุม ผกก.โจ้ ยังได้คุยกับคนที่นำคลิปมาให้ตนเอง ซึ่งที่ได้คุยกันตอนที่ ผกก.โจ้ เอ่ยปากว่าอโหสิกรรมให้ ยังได้คุยอยู่กับตัวแทนเค้า ช่วงนั้นเค้ากังวลมาก ตอนนี้ไม่พยายามคุยกับเค้าอยู่แล้วทุกอย่างเป็นกระบวนการแล้วส่วนประเด็นที่เลื่อยขาเก้าอี้คดีนี้ไม่ใช่เกมส์เกี่ยวกับการโยกย้ายนายตำรวจเพราะว่าช่วงโยกย้ายนายตำรวจมันอยู่เดือนธันวาคม ผมไม่ได้อยู่ในเกมส์ใครและขอตัวแทนนักข่าว 1 คน มาดูแชทที่เค้าคุยและให้คลิป หลังจาที่ส่งให้ผมไม่นานผมก็ได้เอาเผยแพร่ทันที จะให้ดูว่ามีแชทนี้จริงไหม และห้ามบันทึกภาพให้ดูอย่างเดียว

ด้านนักข่าวขออักษรย่อคนปล่อยคลิปไม่ขอให้ชื่อและอักษรย่อ เรื่องนี้ตำรวจบางส่วนเค้าไปมองในประเด็นว่าเรื่องนี้มันเป็นการทำลายองค์กร อย่างไรก็ของสงวนคนชื่อคนให้คลิป เพราะเค้าไม่โดนวันนี้วันหน้าเค้าก็โดนการเผยแพร่คลิปเราไม่กังวลเลย เราจะช่วยราชการมากกว่า ว่ามีการเผยแพร่ออกไปแล้วมีการจับตัว ผกก.โจ้ให้ได้ วินาทีที่เผยไม่คิดอะไรมาและไม่กลัวอิทธิพลด้วยจากนั้นขอตัวไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนและจะลงมาให้สัมภาษณ์อีกที