เดือดร้อนหนัก! หมู่บ้านเมืองเอกบางปู น้ำท่วมหนัก ชาวบ้านได้รับความเสียหาย!

น้ำท่วมที่สมุทรปราการ ไม่ใช่แค่นิคมอุตสาหกรรมบางปูอย่างเดียวที่ได้รับผลกระทบ ยังมีบ้านเรือนประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมสูงไม่ต่างกัน อย่างเช่นที่หมู่บ้านเมืองเอกบางปู ที่ยังมีน้ำท่วมสูง

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม บริเวณถนนเข้าหมู่บ้านเมืองเอกบางปู พบว่าระดับน้ำยังคงท่วมขังประมาณ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร มีบ้านเรือนประชาชน ไม่ต่ำกว่า 500 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ยังพบว่ามีขยะลอยอยู่ตามน้ำและน้ำก็เริ่มส่งกลิ่นเหม็น

สำหรับน้ำท่วมที่เห็นอยู่นี้ มาจากเมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้มีการระบายน้ำไม่ทันและหมู่บ้านเมืองเอกบางปู ก็อยู่ด้านหลังนิคมอุตสาหกรรม ลักษณะพื้นที่เป็นเหมือนแอ่งกระทะ แน่นอนทำให้น้ำไหลมารวมกันที่หมู่บ้านเมืองเอกบางปูแห่งนี้

ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้าน ทุกคนได้รับผลกระทบไม่ต่างกัน อย่างคุณพี่ผู้หญิงท่านนี้ก็บอกว่าแม้ว่าน้ำจะไม่เข้าท่วมในตัวบ้านแต่ก็ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ ที่สำคัญก็มีทรัพย์สินบางส่วนได้รับความเสียหาย และปัญหาที่สำคัญอีกอย่างนึงนะนี่คือรถกระบะยกสูงที่ขับเข้าไปด้านในหมู่บ้านทำให้เกิดคลื่นน้ำซัดเข้าไปในบ้านของประชาชนก็อยากวิงวอนขอให้เจ้าของรถกระบะขับรถให้ช้าลง เพื่อที่จะไม่ให้เกิดคลื่นซัดเข้าไปในบ้าน

ขณะที่เจ้าของรถ toyota wish คันนี้ก็กำลังเจรจากับประกันภัย หลังจากที่รถของคุณที่ท่านนี้น้ำท่วมสูงซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ก็ทราบว่าน้ำท่วมเร็วมากขึ้นรถไม่ทันออกมาก็น้ำได้เข้าไปถึงห้องโดยสารแล้ว

ขณะที่การช่วยเหลือจากหน่วยงานในพื้นที่เบื้องต้น มีรถสูบน้ำจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และรถบรรทุกขนาดใหญ่ของทหารเข้ามารับส่งชาวบ้าน เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น

OkAFaSqm 1

JAVLhCaY 2

eeSjSoTN 3