พนักงานสอบสวน นำ 6 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด05 เข้าสอบปากคำเพิ่ม ปมผู้กำกับโจ้ คลุมถุงดำ

พนักงานสอบสวน นำ 6 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด05 เข้าสอบปากคำเพิ่ม ปมผู้กำกับโจ้ คลุมถุงดำ

พนักงานสอบสวนสภ.เมืองนครสวรรค์ นำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ชุด 05 ของ สภ.เมืองนครสวรรค์ อีก 6 นาย มาสอบปากคำอย่างละเอียด หลังก่อนหน้านี้เพื่อนร่วมชุด 6 นาย ถูกออกหมายจับดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าคนตายโดยเจตนา พร้อมให้ออกจากราชการตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดทำการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าตำรวจชุด 05 ทั้ง 6 ราย ได้มีการไปร่วมล่อซื้อยาเสพติดและจับกุมจริง แต่เมื่อควบคุมผู้ต้องหามาที่ห้องที่เกิดเหตุแล้วรู้สึกไม่ดีจึงได้พากันออกจากห้อง พร้อมกับไปทำการลงบันทึกการจับกุมไว้เป็นหลักฐานไว้ที่ห้องร้อยเวร สภ.เมืองนครสวรรค์ เพราะรู้ดีว่าหากมีเหตุไม่คาดฝันหลังจากนี้จะได้ใช้ไว้เป็นหลักฐานในการกันตัวออกจากคดี

ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการออกหมายจับเพิ่มใครในทั้ง 6 รายนี้ เนื่องจากต้องมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งหากพบว่ามีส่วนไหนเกี่ยวข้องก็ต้องดำเนินการเอาผิดต่อไป

ในขณะที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ได้ออกหนังสือแถลงการรับรองการตายกรณีสันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีนฉบับที่ 2 ระบุว่าโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อชี้แจงเพิ่มเติมดังต่อไปนี้
1.ผู้เสียชีวิตได้รับการส่งตัวจากโรงพยาบาลเอกชนมายังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ในวันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 19:20 น ด้วยอาการไม่รู้สึกตัวใส่ท่อช่วยหายใจและได้รับการทำ CPR มา 1ครั้งประวัติการเจ็บป่วยได้จากใบส่งตัวของโรงพยาบาลเอกชนและตำรวจผู้นำส่ง ส่วนญาติที่ติดต่อได้คือบิดาซึ่งไม่สามารถให้ข้อมูลการเจ็บป่วยครั้งนี้ได้
2.โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ให้การดูแลรักษาผู้เสียชีวิตตามมาตรฐานวิชาชีพทุกขั้นตอน จนกระทั่งเสียชีวิตในวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 13.20 น
3.หลังเสียชีวิตได้ทำการชันสูตรพลิกศพโดยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2564 เวลา 9:00 น เนื่องจากต้องรอผลตรวจ covid ผลการผ่าศพเบื้องต้นการตรวจคัดกรองปัสสาวะพบสาร เมทแอมเฟตามีนและสารแอมเฟตามีน โดยลงสาเหตุการตายเบื้องต้นในหนังสือรับรองการตาย (ท.ร.4/1) สันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน ซึ่งเป็นไปตามหลักฐานที่พบในขณะนั้น และอธิบายได้ตามหลักวิชาการ 4.การชันสูตรพลิกศพเป็นไปตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา และดำเนินการตามมาตรฐานราชวิทยาลัยพยาธิแพทย์แห่งประเทศไทยทุกขั้นตอน โดยมีกะจะโดยการรวบรวมหลักฐานรวมทั้งภาพถ่ายไว้สามารถ ตรวจสอบได้ระยะเวลาการรายงานผล ตรวจชิ้นเนื้อทางกล้องจุลทรรศน์และผลตรวจเลือดเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดคือประมาณ 30 วัน
5.ผลการชันสูตรพลิกศพฉบับสมบูรณ์ มีกำหนดส่งมอบให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีในวันที่ 30 สิงหาคม 2564

1630316839698

1630316856115