“วัดศาลาแดง” แจ้งญาติเตรียมเผาศพ หลังนำมาฝากวัดไว้ 30 ปี ยันไม่ได้อยากให้เกิดดราม่า

วัดศาลาแดง เขตบางแค กทม. โพสต์ข้อความตามหาญาติผู้เสียชีวิตที่มาฝากไว้กับทางวัดนานถึง 30 ปี ล่าสุดเตรียมไปแจ้งความเพื่อทำการฌาปนกิจศพ หวั่นญาติผู้เสียชีวิตฟ้องร้อง ระบุจะเผาศพเพื่อวิญญาณไปสู่สุคดิภายใน 30 วัน ยันไม่ได้อยากให้เกิดดราม่า

หลังจาก วัดศาลาแดง เขตบางแค กทม. โพสต์ข้อความตามหาญาติผู้เสียชีวิตที่มาฝากไว้กับทางวัดนานถึง 30 ปี ล่าสุดเตรียมไปแจ้งความเพื่อทำการฌาปนกิจศพ หวั่นญาติผู้เสียชีวิตฟ้องร้อง ระบุจะเผาศพเพื่อวิญญาณไปสู่สุคดิภายใน 30 วัน ยันไม่ได้อยากให้เกิดดราม่า

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังแชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่แฟนเพจของ “วัดศาลาแดง” เขตบางแค กทม. ได้ออกมาโพสต์ระบุ #แจ้งประชาสัมพันธ์ ด้วยมีร่างของผู้เสียชีวิตดังต่อไปนี้
1.ไม่ทราบนาม และสกุล (โลงสีแดง โลงทรงจีน ด้านบน)
2.คุณบุญเทียน ไม่ทราบนามสกุล (โลงสีน้ำตาล)
3.ไม่ทราบนาม และสกุล (โลงสีขาว) และ โลงเปล่าทรงจีนสีแดง ไม่ทราบนาม สกุลผู้ฝาก

“ได้ฝากอยู่กับทางวัดศาลาแดง ซึ่งผ่านมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี ทางวัดฯ จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งให้แก่ญาติของร่างผู้เสียชีวิตรายดังกล่าวข้างต้น โปรดติดต่อกลับมายังทางวัดภายใน 30 วัน หรือ ภายในวันที่ 25 กันยายน 2564″ หากพ้นกำหนดดังกล่าวทางวัดศาลาแดงขออนุญาตดำเนินการจัดการสวดพระอธิธรรม และประชุมเพลิงให้แก่ร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าวต่อไป จึงเรียนแจ้งมาเพื่อทราบ

ic3U3cLE 5

 

ZgGOrqSl 2

Cp1HLAWQ 3

 

ประเด็นนี้ผู้สื่อข่าว ได้โทรศัพท์ไปยังพระรูปหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ ได้คำตอบว่า ศพทั้งสามนี้ทางวัดได้รับฝากมาตั้งแต่สัปเหร่ออายุ 30 กว่าปี จนตอนนี้อายุหกสิบกว่าปีแล้ว ยืนยันว่าเป็นศพที่ญาตินำมาฝากไว้ที่วัดนานกว่า 30 ปีแล้ว ก่อนที่จะมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวทางวัดได้ทุบคอนโดที่เก็บศพซึ่งสร้างมานานกว่า40 ปีเพื่อจะสร้างอาคารใหม่ จึงเก็บศพที่ไม่มีญาติมาติดต่อซึ่งมีอยู่ 3 ศพตามโพสต์

โดยทางวัดได้โพสต์ตามหาญาติเพื่อจะได้มาทำการฌาปนกิจศพตามประเพณี ซึ่งภายใน 30 วันหลังจากโพสต์แล้วยังไม่มีญาติมาติดต่อ ก็จะเข้าแจ้งความเป็นหลักฐานเพื่อป้องกันการฟ้องร้องทีหลัง จากนั้นทางวัดจะเป็นเจ้าภาพจัดการทำฌาปนกิจศพตามประเพณีเพื่อให้วิญญาณผู้เสียชีวิตทั้งสามคนไปสู่สุคติ

uqeaCHdm 4

อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าที่โพสต์ออกไปทางวัดไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสหรือให้ประชาชนมาร่วมทำบุญจนเกิดเป็นดราม่า แต่ทำไปเพื่อจะทำบุญให้กับผู้เสียชีวิต และขอฝากข่าวไปยังผู้มีจิตศรัทธาว่าจะไม่ขอรับบริจาคแต่อย่างใด

 

ขอบคุณ : วัดศาลาแดง