ระทึก! หนุ่มเล่านาทีเห็นเก๋งลอยตามน้ำ พบมีคนติดภายในรถ หลังเกิดฝนถล่มน้ำท่วมหนัก

ระทึก! หนุ่มเล่านาทีเห็นเก๋งลอยตามน้ำ พบมีคนติดภายในรถ หลังเกิดฝนถล่มน้ำท่วมหนัก

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอรถเก๋งสีดำลอยตามกระแสน้ำท่ามกลางเสียงตื่นเต้นของผู้ที่ถ่ายคลิป หลังจากที่เมืองพัทยาเกิดฝนตกอย่างหนักจนทำให้น้ำท่วมพัทยาหลายสายในพื้นที่เขตเมืองพัทยาโดยคลิปดังกล่าว มีความยาว 52 วินาที ต้นคลิปมาจากผู้ใช้ facebook “กิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย” พร้อมระบุข้อความ” หน้าบ้านผมเลย ถึงเอว โชคดีที่เอารถออกไปจอดไว้ที่อื่นแล้ว น่าสงสารมาก รถป้ายแดงมีคนติดอยู่ข้างในด้วย นี่แก้ปัญหาน้ำท่วมแล้วใช่ไหม นี่กลางเมือง พัทยาใต้ ออกไปช่วยไม่ได้เพราะบ้านก็ท่วมถึงเอว ท่วมถึงปลั๊กไฟแล้ว ประตูบ้านเป็นประตูม้วนไฟฟ้า เปิดไม่ได้ ขอให้คนในรถปลอดภัยครับ” ถ้าให้มีคนเข้ามากด like กดแชร์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ถ่ายคลิปพร้อมลงพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุภายใน ซ.สุขุมวิทพัทยา 46/3 อ.บางละมุงจ.ชลบุรี พบนาย กิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย อายุ 46ปี ผู้โพสต์ facebook เหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะที่ตนอยู่ในบ้านบริเวณชั้น 3 ได้เห็นรถเก๋งสีดำป้ายแดงลอยน้ำผ่านหน้าบ้านไป ต้นจึงหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพไว้เพราะตนไม่สามารถลงมาช่วยได้เนื่องจากกระแสน้ำที่แรงมาก ขณะที่รถกำลังลอยน้ำไปตนได้สังเกตเห็นมีคนอยู่ในรถลักษณะคล้ายผู้หญิง แต่ไม่สามารถสังเกตเห็นคนด้านข้างได้เนื่องจากรถติดฟิล์มค่อนข้างทึบ จึงได้นำภาพวีดีโอที่บันทึกไว้มาโพสต์ลงโซเชียลดังกล่าว

1630067943395

1630067894285

 

นายกิตติศักดิ์ ยังกล่าวว่า โดยปกติแล้วเวลาน้ำท่วม ทางชุมชนจะเปิดท่อระบายน้ำไว้เพื่อให้น้ำระบายได้อย่างรวดเร็ว แต่เนื่องด้วยเมื่อคืนฝนตกทั้งคืนจนถึงเวลา 08:00 น ฝนได้มีการตกหนักขึ้นอีก ตนจึงได้ย้ายรถยนต์ไปจอดไว้ที่อื่นเหลือไว้แต่สิ่งของที่ไม่ค่อยจำเป็น เพราะคิดว่าน้ำอาจจะท่วมแต่ไม่คิดว่าจะท่วมหนักขนาดนี้เพราะเมื่อตอนปี 2564 น้ำเคยท่วมหนักขึ้นมาถึงหัวเข่าแต่ปีนี้มาหนักกว่าทุกปีระดับน้ำขึ้นมาถึงเอว อย่างไรก็ดีระหว่างเกิดเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรพัทยาได้ทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่รถถูกน้ำท่วมขังไว้ได้และสามารถช่วยเหลือผู้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามจาก ร.ต.ต.บัณฑิต พิศเพ็ง รอง สว.จราจร สภ.เมืองพัทยา เล่าว่า รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีรถลอยมากับน้ำ พร้อมกับมีคนติดอยู่ภายในรถ จึงรีบไปที่เกิดเหตุภายใน ซ.สุขุมวิทพัทยา 46/3 อ.บางละมุงจ.ชลบุรี พบเป็นรถยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ สีดำรถ ลอยมาติดอยู่บริเวณที่บริเวณกำแพงโรงแรม เนื่องจากระดับน้ำลดลงแล้ว (ประมาณ 1 ฟุต) ส่วนคนขับซึ่งเป็นชาวต่างชาติ สามารถออกมาจากรถได้แล้วและยืนรออยู่ที่ข้างรถ จึงประสานรถยกเขามาให้ความช่วยเหลือไปที่ปลอดภัย