พฐ.เข้าเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในบ้านพ่อแม่เหยื่อ“ผกก.โจ้”

พฐ.เข้าเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในบ้านพ่อแม่เหยื่อ“ผกก.โจ้”

การเข้าตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวนำโดย พล.ต.ต.สาธิต ก้อนแก้ว ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐาน 6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมภายในบ้านของนายจักร์กฤษณ์ และนางจันจิรา พ่อและแม่ของนายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี หรือมาวิน ภายในซอยรจนา อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเข้าไปเก็บพยานหลักฐานได้ เนื่องจากต้องรอพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เป็นผู้พาพ่อและแม่นายมาวินซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน นำเข้าไปตรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ แต่เวลานี้พ่อและแม่ของนายมาวิน ยังคงถูกสอบปากคำอยู่ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์

พล.ต.ต.สาธิต ผู้บังคับการ พฐ.6 บอกกับผู้สื่อข่าวว่า การเข้าตรวจหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในวันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานไม่มีหมายศาล จึงต้องรอพนักงานสอบสวนเป็นผู้นำเข้าไปตรวจหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งถ้าหากเป็นการหาพยานหลักฐานโดยไม่ถูกต้อง ศาลก็จะตีตกพยานหลักฐาน นั้นๆไป

1630066955652

1630067005764

ขณะเดียวกัน การค้นหาพยานหลักฐานครั้งนี้ หลักๆจะเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอที่อยู่ภายในบ้านที่เป็นของผู้เสียชีวิต ซึ่งถ้าหากไม่มีบุคคลภายนอกเข้าไปภายในบ้าน หรือไม่มีการหยิบจับอะไรเพิ่มเติม DNA ก็จะยังคงอยู่อย่างนั้นตลอดไป

นอกจากการเข้าตรวจสอบบ้านของพ่อแม่ผู้เสียชีวิตแล้ว ผู้สื่อข่าวก็ยังเดินทางไปค้นหาความจริงเพิ่มเติมที่วัดหัวเขาตาคลี ไม่ไกลจากบ้านของพ่อแม่นายมาวินผู้เสียชีวิต สถานที่เผาศพของนายมาวิน ไปเจอนายมงคล นิลทิม สัปเหร่อประจำวัดหัวเขา เปิดเผยว่า วันที่ 7 ส.ค.ช่วงเช้า ตนเองได้รับโทรศัพท์จากพ่อนายมาวิน โทรมาแจ้งว่าน้องมาวินเสีย และขอให้เป็นธุระในการนำศพ ออกจากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์เพื่อกลับบ้าน

เมื่อมาถึง ตนเองเข้าใจว่า นายมาวินอาจเสียชีวิตจากการติดโรคโควิด แต่เมื่อได้เปิดโลงศพ ก็ไม่พบว่า เป็นศพที่เสียชีวิตจากการติดโควิด จึงได้ยกร่างออกมาจากโลงศพ เพื่อมัดตราสังและได้มีการอัดใบชา ป้องกันไม่ให้ศพอืดหรือส่งกลิ่น เนื่องจากร่างของนายมาวินได้รับการผ่าชันสูตรศพบริเวณหน้าท้อง และศีรษะ จึงทำให้ไม่สามารถฉีดฟอร์มาลีนเข้าไปในตัวศพได้ จากการตรวจสอบร่างของนายมาวิน ตามตัวไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้าย เพราะถ้าหากศพที่ถูกทำร้ายร่างกายมาจะสังเกตได้ชัดว่ามีรอยช้ำตามตัว แต่สภาพศพของนายมาวินเหมือนสภาพศพทั่วไปที่เสียชีวิตปกติ

นายมงคล ยังได้พูดคุยกับแม่ของคนตายว่า ในช่วงวันที่ 5 ส.ค. ลูกชายเดินทางพร้อมกับแฟนสาว ออกจากพื้นที่นครสวรรค์ไปทางจังหวัดชัยนาท เพื่อจะไปเข้าคลินิกดูแลรักษาสิว ระหว่างทางที่ขับรถไป มาวินเกิดแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก แฟนสาวจึงตั้งสติและจอดรถข้างทาง แต่นายมาวินก็ขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิต โดยครอบครัวได้ ทำพิธีศพเป็นเวลา 3 วัน จากนั้นได้ทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 10 สิงหาคม

นายมงคลยังกล่าวเพิ่มเติมว่า วันฌาปนกิจนายมาวิน ได้มีโอกาสพูดคุยกับนางสาวใบเฟิร์น แฟนสาวของผู้เสียชีวิต ว่า เสียชีวิตในลักษณะใด ซึ่งนางสาวใบเฟิร์นก็ตอบเช่นเดียวกับแม่ของนายมาวิน ว่า แฟนหนุ่มเสียชีวิตจาก อาการหัวใจวายเฉียบพลัน

อย่างไรก็ตาม ถือว่าขัดแย้งกับภาพที่ปรากฏในคลิปวงจรปิด และคำให้การ ของแฟนสาวนายมาวินต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากในวันที่ 4 สิงหาคม แฟนสาวและนายมาวิน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปราบปรามยาเสพติด นำโดยผู้กำกับโจ้คุมตัวได้บริเวณทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ก่อนจะนำมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ห้องกาแฟจุดเกิดเหตุจนกลายเป็นคลิปที่แชร์กันอย่างแพร่หลาย