ป.ป.ช.รอ สตช.ดำเนินคดี”ผกก.โจ้”เสร็จ จ่อสอบปมรวยผิดปกติต่อ

ป.ป.ช.รับทราบและเตรียมดำเนินการตรวจสอบ “ผู้กำกับ โจ้” ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่และร่ำรวยผิดปกติ” รอ สตช.ดำเนินคดีเสร็จ เพื่อส่งรายงานให้ ป.ป.ช.ดำเนินการต่อ

ป.ป.ช. วันนี้ ( 27 ส.ค.) นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษก ป.ป.ช. เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ วานนี้ ได้รับทราบรายงานการตรวจเรื่องของ พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสววรรค์ หลังก่อเหตุใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดย ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครสวรรค์ได้รายการการตรวจสอบ ว่าเป็นเรื่องการกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ ตามมาตรา 61 ของ พ.ร.ป.ว่าด้วย ป.ป.ช. ประกอบกับขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทาง ป.ป.ช.จึงได้ชะลอการดำเนินการพิจารณาเรื่องดังกล่าวไว้ เพื่อรอการดำเนินคดีเสร็จสิ้น ทาง สตช.จะต้องส่งเรื่องนี้มาให้ ป.ป.ช.ดำเนินการภายใน 30 วัน เบื้องต้นได้มีการประสานกับทาง สตช. ไว้แล้ว

ส่วนเรื่องทรัพย์สิน ที่มีทรัพย์สินมูลค่าหลายร้อยล้าน ทั้งบ้าน และรถหรูมากมาย แบบนี้ร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ นายนิวัติไชย กล่าวว่า หลังปรากฎเป็นข่าว ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช.ก็ได้มอบหมายให้สำนักตรวจทรัพย์สิน ของสำนักงาน ป.ป.ช.ไปประมวลและตรวจสอบ เพื่อดำเนินการว่าร้ำรวยผิดปกติหรือไม่ ทั้งนี้ ที่มาของทรัพย์สิน ป.ป.ช.จะเร่งดำเนินการเนื่องจากมีกรอบระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด และเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน