“พล.ต.อ.สุชาติ” ชี้แจง หลังมีข่าวลือ “ผกก.โจ้” ติดต่อขอมอบตัว

หลังมีกระเเสข่าวลือ ผกก.โจ้ ติดต่อขอเข้ามอบตัว ล่าสุด มีรายงานมาจาก จ.นครสวรรค์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ลงพื้นที่มาติดตามความคืบหน้าทางคดีด้วยตนเอง โดยมีคำยืนยันจากว่า ยังจับไม่ได้

หลังจากที่มีข่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ ได้แล้วนั้น ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 16:30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และหัวหน้าชุดสืบสวนในคดีนี้ ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าทางคดี ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ โดยก่อนที่ พล.ต.อ.สุชาติ จะประชุมชุดสืบสวน ก็ได้ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ผกก.โจ้ ยังไม่ได้ถูกควบคุมตัวแต่อย่างใด

ส่วนความคืบหน้าของ อดีตตำรวจ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่เหลือ ที่ถูกคุมตัวทั้ง 5 คน ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปขออำนาจศาลจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อทำการฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 14 วัน โดยมี บรรดาญาติ ครอบครัว และเพื่อนตำรวจ เดินทางไปที่ศาลจังหวัดนครสวรรค์ด้วย ซึ่งมีญาติ และเพื่อนตำรวจบางนายติดต่อขอประกันตัว

ผู้สื่อข่าว เดินไปสอบถามญาติของผู้ต้องหา ทั้งหมดไม่ให้ข้อมูลใด ๆ มีเพียงเพื่อนตำรวจของผู้ต้องหาบางนาย ให้ข้อมูลสั้น ๆ ว่า นำถุงยาและหน้ากากอนามัยมาให้กับ “ดาบโบ้” หรือ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียวหนึ่งในผู้ต้องหา ซึ่งปัจจุบันป่วยด้วยโรคประจำตัว

อย่างไรก็ตาม หลังศาลพิจารณาคำขอฝากขังของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ และคำขอยื่นประกันตัวผู้ต้องหาบางราย คือ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว หรือ หมู่ต้อม ศาลจังหวัดนครสวรรค์ พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง ลักษณะการกระทำเป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบกับพนักงานสอบสวน คัดค้านการปล่อยชั่วคราว หากให้ปล่อยชั่วคราว เชื่อว่า จะหลบหนี จึงไม่มีเหตุสมควรให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

ส่วน พ.ต.ต.รวิโรจน์ ดิษทอง , ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค , ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น และ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ไม่ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว โดยเจ้าหน้าที่ จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขัง ซึ่งจะไปกักตัวก่อนที่เรือนจำหนองน้ำขุ่น เป็นเวลา 14 วันก่อน