สาวใหญ่ชุมพร ฉีดวัคซีน ชม.เดียว น้ำลายฟูมปาก-ตัวแข็งทื่อ สุดท้ายเสียชีวิต

สาวใหญ่ชุมพรสุขภาพแข็งแรง ฉีดวัคซีน ชม.เดียว น้ำลายฟูมปาก ตัวแข็งทื่อ ญาตินำส่ง รพ. สุดท้ายเสียชีวิตเชื่อเป็นผลจากวัคซีน ขระที่แพทย์ระบุว่า สาเหตุการตาย เกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบตัน

วันนี้ (26 ส.ค. 64) ที่วัดสว่างมนัส ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีงานบำเพ็ญกุศลศพ นางสาวบุญเกิด ฉิมจินดา อายุ 61ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 1 ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพ ขายองุ่นดองในตลาดปากน้ำหลังสวน มีเพียงญาติไม่กี่คนร่วมงานศพ

นางเรวดี คำสุภาพ อายุ 48 ปี เพื่อนสนิท ของผู้ตายเล่าว่า “เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 64 เวลา 10.00 – 11.00 น. นส.บุญเกิด ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนที่ รพ.ปากน้ำหลังสวน ได้รับวัคซีนซิโนแวค 1 เข็ม แล้วเดินทางกลับบ้านเวลา 12.00น. มีญาติๆ ของ นส.บุญเกิด พยายามโทรเข้ามือถือแต่ไม่มีใครรับสาย จึงให้เพื่อนบ้านเข้าไปดูที่บ้าน พบว่า นางบุญเกิด นอนคว่ำหน้า น้ำลายฟูมปาก ตัวแข็งทื่อ ส่งเสียงไม่เป็นภาษา เพื่อนบ้านจึงรีบนำส่ง รพ.ปากน้ำหลังสวน แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉิน ใส่เครื่องช่วยหายใจ แล้วส่งต่อไปยัง รพ.หลังสวน รักษาอยู่ในห้องไอซียู โดยไม่รู้สึกตัวตลอดเวลา จน เวลา 22.00 น. วันที่ 22 ส.ค. 64 ได้รับแจ้งว่า นส.บุญเกิด เสียชีวิต ญาติๆ จึงไปรับศพ ได้ใบรับรองการตาย ระบุว่า สาเหตุการตายเกิดจาก เส้นเลือดในสมองตีบตัน นำร่างไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดสว่างมนัส

1629957352578

1629957367811

1629957401844

ญาติพี่น้องพูดคุยกันถึงสาเหตุการตายของนางสาวบุญเกิด สงสัยว่าน่าจะมาจากการฉีดวัคซีน นายฐานันต์ แฟนสกุล อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 19 หมู่ 10 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ญาติผู้ตาย กล่าวว่า “นางบุญเกิด ไม่มีสามี อาศัยอยู่ที่บ้านกับพี่สาวป่วยสมองพิการ มีอาชีพขายองุ่นดอง หรือองุ่นแช่อิ่ม มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วย ไม่เคยต้องไปหาแพทย์ แต่อย่างใด แต่ก่อนจะไปฉีดวัคซีนมีความเครียดเพราะจะต้องไปฉีดวัคซีน แต่ก็ ไม่มีอาการอะไรมาก เมื่อฉีดวัคซีนเพียง 1 ชม. กลับมีอาการรุนแรงจนเสียชีวิต ญาติๆ จึงสงสัยและไปสอบถาม จนท.ทางด้านสาธารณสุข ได้รับตำตอบเพียงว่า เส้นเลือดในสมองตีบตามใบรับรองการตายและไม่ชี้แจงอื่นใด ทำให้เกิดความแคลงใจมาก แต่ญาติจะดำเนินการให้ได้ข้อเท็จจริงว่า สาเหตุการตายเกิดจากอะไรกันแน่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อนางสาวบุญเกิด ผู้ตาย”

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นพ.จีรชาติ เรืองวัชรินทร์ นพ.สสจ.ชุมพร กล่าวว่า ได้สั่งการให้ จนท.รพ.ปากน้ำหลังสวน เดินทางไป พบญาติเพื่อให้ ทำเอกสารขอรับเงินเยียวยาจาก กระทรวงสาธารณสุข ตามมาตรการของกระทรวง เนื่องจากผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตในระยะที่สังเกตอาการจาการฉีดวัคซีน โดยไม่ต้องสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต และจะติดตามการเบิกจ่ายเงินเยียวยาให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตรายนี้ ให้ได้โดยเร็ว แต่อยากให้ความมั่นใจในการฉีดวัคซีนว่า มีความปลอดภัย และจะส่งผลในการป้องกันอาการเจ็บป่วยหนัก หรือ เสียชีวิตจากการรับเชื้อโควิด19 ฉีดดีกว่าไม่ฉีดครับ และขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิตด้วย