“บิ๊กหิน” ยันไม่ปกป้องคนผิด ลั่นอยู่ระหว่างพิจารณาความผิดทางวินัยตำรวจนายอื่น

"บิ๊กหิน"ยันไม่ปกป้องคนผิด ลั่น อยู่ระหว่างพิจารณาความผิดทางวินัยตำรวจนายอื่นเพิ่มเติม รวมถึงผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ด้วย

วันนี้ (26 ส.ค.) ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พลตำรวจเอกวิษณุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย ถึงความคืบหน้าการดำเนินการทางวินัย กลับกลุ่มตำรวจ ที่ซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิตว่า กรณีทั้งเจ็ดนายสืบเนื่องจากมีความผิดทางอาญา ถูกแจ้งความดำเนินคดีจึงดำเนินการได้ไว โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อนและจะถูกพิจารณาความผิดทางวินัยร้ายแรง

ส่วนกรณีจำนวน 13 นาย ตามที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเคยระบุ เอาไว้ก่อนหน้านี้ อยู่ระหว่างพิจารณาตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพิ่มเติม อีก 6 นายที่เหลือ ก่อนจะดำเนินการทางสินะย เพิ่มเติมซึ่งอาจจะมีน้อยกว่าหรือมากกว่า 13 นาย ก็ได้ ยืนยันจะว่าไปตามข้อเท็จจริงพร้อมยอมรับ การดำเนินการอาจจะไม่รวดเร็วทันใจต่อกระแสสังคม แต่รับรองว่า จะ ไม่มีการปกป้องคนทำผิด หากพบใครเกี่ยวข้องจะต้องถูกดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาควบคู่กันไป

ส่วนในระดับผู้บังคับบัญชา กรณีของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ก็มีการพิจารณาตามระเบียบวินัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการกำกับดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งตามระเบียบการพิจารณาทางวินัยจะมีระยะเวลาการสอบข้อเท็จจริง 30 วัน ก่อนลงความเห็น