ตร. จ่อแจ้งข้อหาพ่อ เหยื่อผู้กำกับโจ้ ให้การเท็จ

ที่จังหวัดนครสวรรค์ ความคืบหน้ากรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกกรณีใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติด ล่าสุด ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวเพิ่มอีก1ราย ขณะที่แม่บุญธรรมของ สตต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว หนึ่งในผู้ต้องหา เข้ามาร้องเรียนขอความเป็นธรรม

วันที่26 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนในคดีดังกล่าวเจ้าเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 75/3 ซอยรจนา1 เขตเทศบาลเมืองตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อสอบสวน เรืออากาศตรี จักรกฤษ จั่นดี พ่อของผู้ตายอีกครั้งหนึ่งเพื่อสอบเรื่องประเด็นเงินจำนวน 5 ล้านบาท ที่มีการกล่าวอ้างว่ามีการจ่ายสินบนเพื่อปิดคดี นอกจากนี้ยังเป็นการตรวจสอบเส้นทางการเงินและหาพยานหลักฐานบางอย่างในคดีนี้ มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนมีหลักฐานพร้อมที่จะแจ้งข้อหาพ่อของนายจิระพงศ์ ผู้ตายในข้อหาให้การอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่ในเร็ววันนี้ด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานบางอย่างเท่านั้น

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ พนักงานสอบสวนได้นำตัวตำรวจทั้ง 4 นายที่จับกุมได้จากกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรนครสวรรค์ เพื่อทำการพิมพ์ลายนิ้วมือและสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนที่จะนำตัวทั้งหมดไปส่งฟ้องฝากขังศาลนครสวรรค์ในวันนี้

อย่างไรก็ตามขณะนางบวรรัตน์ พงษ์สุกฤษฏ์ มารดาบุญธรรมของ สตต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว หนึ่งในผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนขับรถของ ผกก.โจ้ ร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้ลูกชายผ่านสื่อมวลชนด้วย โดยนางบวรรัตน์ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น สตต.ปวีรกรณ์ ถูกนายบังคับให้กระทำเพราะไม่สามารถขัดคำสั่งนายได้ และตลอดเวลาที่กระทำลงไปสำนึกผิดมาโดยตลอด ซึ่งพฤติกรรมของ ผกก.ผู้นี้ตำรวจทุกนายทราบดีว่าเป็นคนเจ้าอารมณ์ ชอบลงโทษลูกน้อง ดุด่า และเอาแต่ใจไม่มีใครชอบ แต่ว่าการกระทำครั้งนี้ทำไปเพราะนายสั่งไม่สามารถขัดคำสั่งได้

1629942179960

1629942031305

จากนั้นก็เปิดเสียงการสนทนาระหว่างนางบวรรัตน์ และ สตต.ปวีกรณ์ ผ่านโฟนให้ผู้สื่อข่าวได้ฟัง ซึ่งข้อความการสนทนาของผู้ต้องหารายนี้สนทนาด้วยน้ำตาว่า กระทำลงไปเพราะว่าผู้กำกับเรียกให้ไปจับกดผู้ต้องหา กระทำลงไปเพราะไม่รู้จะขัดคำสั่งนายอย่างไร ซึ่งไม่เคยกระทำอย่างนี้มาก่อนและแฉพฤติกรรม ผกก.ว่าเป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบลงโทษลูกน้องหากใครไม่ทำตามจะถูกลงโทษจึงไม่รู้จะขัดคำสั่ง ผกก.อย่างไร สำนึกผิดและขอความเป็นธรรมด้วย
นอกจากนี้ก็มีบรรดาญาติ ภรรยา ของตำรวจทั้ง 4 นายเดินทางนำเอายา ข้าวกล่อง น้ำดื่ม มาส่งให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนในห้องขัง สภ.เมืองนครสวรรค์ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีกระแสโซเซียลส่งพฤติกรรมสุดกร่างของผู้กำกับรายนี้ เป็นที่เอือมระอาของตำรวจปากน้ำโพ พฤติกรรมสุดกร่างขนาดรองผู้บังคับการยังชี้หน้าด่าในห้องประชุม

รายงานข่าวแจ้งว่าล่าสุด ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว รอง ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ หนึ่งในผู้ต้องหา ได้ให้ญาติติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอมอบตัว โดยได้เข้ามอบตัวแล้วเมื่อเย็นวานนี้ ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์