“หมอชันสูตร” เปิดใจหมดเปลือก ทำไมปกปิด สาเหตุการเสียชีวิต เหยื่อคดี ผกก.โจ้

"หมอชันสูตร" เปิดใจหมดเปลือก ทำไมปกปิด สาเหตุการเสียชีวิต เหยื่อคดี ผกก.โจ้

วันที่ 25 สิงหาคม 2564 จากกรณีที่มีคลิปหลุดของ สารวัตรโจ้ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล ที่ทำการทรมาน นายจิระพงษ์ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จนเสียชีวิต  ซึ่งต่อมาเมื่อมีการส่งศพไปชันสูตรแล้ว มีข่าวหลุดมาว่ามีการดีลให้แพทย์ที่ทำการชันสูตรศพ ลงความเห็นเรื่องสาเหตุการตายว่า เกิดจากการเสพยาเกินขนาด

1

ล่าสุด ทางรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้ติดต่อกับแพทย์ผู้ทำการชันสูตร ทางด้านแพทย์เผยว่า ทางตำรวจได้ส่งศพมาให้ตน และตนได้ทำการชันสูตรเก็บหลักฐานทุกอย่าง ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า หมอยอมรับว่าตั้งแต่รับเคสมา ก็รู้แล้วว่าเคสนี้ไม่ปกติ บริเวณรอบคอของผู้เสียชีวิตไม่มีรอย บริเวณข้อมือมีรอยนิดหน่อย มีแผลที่ศีรษะ แต่ไม่มีร่องรอยบาดแผลตามตัว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตจริง ๆ นั้นมาจากการขาดอากาศหายใจ

1629876105622

ด้านทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้เผยสตอรี่ของบุคคลหนึ่งว่า เคสของนายจิระพงษ์ คือมาแอดมิตเวรบ่าย เป็นเคสที่รับต่อมาจากโรงพยาบาลปากน้ำ มาด้วยอาการ Post Arrest (ภาวะที่เกิดขึ้นภายหลังจากหัวใจหยุดเต้น) ตำรวจให้ข้อมูลว่า คนร้ายวิ่งหนีตำรวจแล้ววูบไป แต่จริง ๆ คือคนร้ายมีเลือดออกในร่างกาย suction มีก้อนเลือดเต็มไปหมด และหมอคาดว่าเขาน่าจะโดนทำร้ายมา จากนั้นส่งเคสต่อก็พบสารเสพติดในปัสสาวะ ถามอะไรตำรวจก็บอกไม่รู้ พอคลิปออกมาก็รูเลย สงสารคนไข้มาก

BAnjgNel 2 1

ซึ่งทางด้าน โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ ก็ได้แถลงเช่นกันว่า ผู้ต้องหาอายุ 24 ปี รับตัวมาจาก โรงพยาบาลปริ้นส์ปากน้ำโพ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 19.20 น. และเสียชีวิตลงในวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 13.20 น. และมีข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้ต้องหาวิ่งหนีตำรวจแล้วหมดสติ

XgiVoQPz 1
อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าว เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น เพื่อให้ญาติเอาไปทำใบมรณบัตร ซึ่งจะแตกต่างจากใบชันสูตรจริง และตอนนี้ทางโรงพยาบาล กำลังดำเนินการรวบรวมข้อมูลทุกอย่างอยู่

ขอบคุณ : รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์