“ทนายเดชา”เปิดใจปมคลิป ผกก.โจ้ รีดเงิน คลุมถุงผู้ต้องหาคดียาเสพติด

"ทนายเดชา"เปิดใจปมคลิป ผกก.โจ้ รีดเงิน คลุมถุงผู้ต้องหาคดียาเสพติด

วันนี้ (25 ส.ค. 64) เวลา 11.00 น. นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ไลฟ์สดเปิดใจ ความยาวกว่า 27 นาที ผ่านทางเพจเฟสบุค ในบัญชีชื่อ “ทนายคลายทุกข์” ในช่วงระหว่างที่นั่งรออยู่ภายในรถยนต์ ก่อนเข้ารายการโหนกระแส

โดยสาระไลฟ์สดเปิดใจ ทนายเดชาได้มีการกล่าวตอบโต้ตอกกลับไปยังนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ  ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความที่ระบุพาดพิงทนายเดชา ว่าคนแรกที่ได้รับคลิปดังกล่าวนี้แต่กลับไม่มีการนำไปมอบให้กับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่ยังเก็บเอาไว้ที่ตนเองเพื่อไปเรียกขอผลประโยชน์กับ ผู้กำกับโจ้ หรือ ตบทรัพย์ซ้อนตบทรัพย์! ตนเองในฐานะผู้เปิดประเด็นของคลิปดังกล่าวนี้ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และไม่มีลักษณะนิสัยตามที่ทนายตั้มได้กล่าวหา ต้นเป็นเพียงผู้เปิดเรื่องเปิดประเด็นเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบของการกระทำผิดต่อไป และคลิปดังกล่าวนี้ถือเป็นพยานหลักฐานสำคัญ ซึ่งยังอยู่ในสำนวนคดีจึงไม่เหมาะสมที่จะนำมาเปิดเผยต่อสาธารณชน แต่การที่ทนายตั้มได้เปิดเผยคลิปออกไปกลับทำให้ผู้ต้องหาได้ทำการหลบหนีไปแล้ว ทำให้ตำรวจทำงานยากสร้างความเสียหายให้กับกระบวนการยุติธรรม

นอกจากนี้ ภายในคลิปไลฟ์สดของทนายเดชา ยังได้ท้าทายให้ทนายตั้มได้มีการไปแจ้งความดำเนินคดีกับตนเองด้วย หากไม่ทำ หรือไม่ไปแจ้งความก็เปรียบทนายตั้มเสมือนหมาตัวนึง