หนุ่มวัย 33ปี ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ ทำเอาฮือฮา ไปหาแฟนถึง 3 คน

หนุ่ม 33ปี ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ ทำเอาฮือฮา ไปหาแฟนถึง 3 คน

วันนี้ (23 สิงหาคม 2564) ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังคงพบผู้ติดเชื่อเป็นรายวันมีเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ ทางศูนย์ปฎิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย ได้ประกาศไทม์ไลน์ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก จำนวน 8 ราย และที่ฮือฮาและได้รับความสนใจ เมื่อมีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 732 ของอำเภอเกาะสมุย เป็นชายไทยอายุ 33 ปี ที่พบไทม์ไลน์น่าสนใจ เมื่อหนุ่มชายไทย อายุ 33 ปี อาศัย ใน ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย อาชีพ รับจ้าง พบว่ามีประวัติมีการฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็มมาแล้ว

โดยพบว่า หนุ่มผู้ติดเชื้อรายนี้ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง กับแฟนสาว จำนวน 3 คน แฟนคนที่ 1 พบเชื้อเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม แฟนคนที่2 พบเชื้อเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม แฟนคนที่3 พบเชื้อเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2564 ตามลำดับ และพบว่าหนุ่มดังกล่าวเดินทางไปมาหาสู่กันกับแฟนสาวทั้ง 3 คน และ มีผู้สัมผัสร่วมบ้าน 5 ราย แม่และลูก ตรวจพบเชื้อ โดยแฟนคนที่ 3 พบว่าเป็นผู้ต้องขังที่เพิ่งถูกดำเนินคดี ที่ สภ.เกาะสมุย เมื่อเร็วๆ นี้

ซึ่งเมื่อไทม์ไลน์ของชายหนุ่มผู้นี้ ออกมาเผยเเพร่ต่อสาธารณชน ปรากฎว่า ทางเพจข่าวต่างๆได้รับความสนใจนำกราฟไทม์ไลน์ไปแชร์ และมีผู้คนสนใจเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางรายถึงกับแสดงความคิดเห็น ติดแฮชแท็ก “ติดโควิดอย่างไรให้โลกจำ” หรือบางรายก็แสดงความคิดเห็นชื่นชมให้กำลังใจหนุ่มที่ไม่ปกปิดไทม์ไลน์” และบางรายก็แสดงความคิดเห็นว่าอย่าหาทำ หรือ เป็นไทม์ไลน์ ที่ไม่ธรรมดา ซึ่งผู้ติดเชื้อร่วมบ้านกับหนุ่มรายนี้ ได้เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะสมุยแล้วทุกคน

16090127

16090122

16090120

ขณะที่ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า สำหรับมาตรการบริเวณจุดตรวจด่านคัดกรองท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย ศูนย์ปฎิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย ได้เพิ่มมาตรการกำลังจุดตรวจคัดกรอง โดยได้กำลัง ทหาร และ กอ.รมน.ภาค 4 และ กำลังพลจากทหารเรือ ฝ่ายปกครอง และ ตำรวจ สภ.เกาะสมุย สาธารณสุข อำเภอเกาะสมุย ร่วมภารกิจ ตรวจเข้มผู้เดินทางโดยเฉพาะที่เดินทางมากับรถยนต์ ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ทำการตรวจสอบประวัติการเดินทางอย่างเข้มข้น หากพบว่ามีการฉีดวัคซีนมาแล้ว 2 เข็ม และมีหนังสือรับรองการตรวจหาเชื้อ หรือทำ ATK มาแล้ว ก็จะทำการติดสติกเกอร์สีเขียวให้ หากไม่มีเอกสารจะทำการติดสติกเกอร์สีแดง และให้ไปทำการตรวจหาเชื้อไม่อนุญาตให้ผ่าน ในส่วนผู้โดยสารที่เดินทางลงมาจากเรือเฟอร์รี่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ก็จะทำการสแกนบัตรประจำตัวประชาชน ตรวจสอบประวัติ ในลักษณ์เช่นเดียวกัน และลงทะเบียน ด้วยการเปิดใช้แอปคัดกรองผู้เดินทางเข้าพื้นที่ เพื่อป้องกันโควิด-19 ด้วยระบบ คิวอาร์โค๊ต สมุย เฮลธ์ พาร์ท QR CODE “SAMUI HEALTH PASS” ซึ่งเป็นมาตรการ เดินทางเข้าเกาะสมุย

สำหรับสถานการณ์ แพร่ระบาดของโควิด-19 ในอำเภอเกาะสมุย วันที่ 23 สิงหาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อจำนวน 8 ราย ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสม 397 ราย รักษาหายแล้ว 277 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาลเกาะสมุย “ 120 ราย”ขณะเดียวกันที่น่าจับตามองในเรื่องคลัสเตอร์ปาร์ตี้ในวิลล่าหรูที่ทางเจ้าหน้าที่บุกจับกุมได้ผู้ต้องหาทั้งไทยและต่างชาติ 24 ราย และพบผู้ติดเชื้อโควิดร่วมปาร์ตี้ 2 ราย ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมต้องกักตัวสังเกตอาการ 7 วันหลายนาย

S 37052466

ข่าวอื่นๆ

MEA ย้ำมาตรการควบคุมบริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ลดผลกระทบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในช่วงฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณก่อสร้าง