“รพ.สังขละบุรี” ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว หลังจนท.ทางการแพทย์ติดโควิด

โรงพยาบาลสังขละบุรี ปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม ถึง 5 กันยายน เนื่องด้วย บุคลากรติดเชื้อ โควิด-19 และบุคลากรบางส่วนต้องกักตัว ขณะเทศบาลตำบลวังกะ เตรียมปิดตลาดสดฯ 3 วัน หลังพบแม่ค้า ในตลาดติดโควิต เพิ่มขี้น

โรงพยาบาลสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้แจ้งปิดการให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม ถึง 5 กันยายน 2564 เนื่องจากมีบุคลากรในหน่วยงานติดเชื้อ covid-19 และบางส่วนต้องกักตัว เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ covid-19 และ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ยกเว้น ผู้ป่วยฉุกเฉินและอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นพ.กฤษดา วุธยากร ผอ.โรงพยาบาลสังขละบุรี ถึงสาเหตุที่ต้องปิดให้การบริการ ในครั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมาสังขละบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิต-19 เป็นจำนวนมาก และที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทุกคนช่วยกันทำงานอย่างหนัก ต่อเนื่องกันมาเป็นเวลากว่า 3 เดือน จนหลายคนไม่ได้กลับไปพบครอบครัว หลายคนเริ่มอ่อนล้า เนื่องจากต้องทำงานติดต่อกันทั้งกลางวัน และ กลางคืน จนส่งผลให้ตอนนี้เริ่มมีบุคลากรบางส่วนที่อยู่ด่านหน้า ทั้งพยาบาล และ เจ้าหน้าที่ขับรถพยาบาล รับส่งผู้ป่วย covid-19 จากบ้านพัก เดินทางมา โรงพยาบาล – โรงพยาบาลสนาม หรือ ศูนย์พักคอย ติดโควิต 19 จึงต้องเข้ารับการรักษาตัว นอกจากนั้นยังมีเพื่อร่วมงาน ของคนกลุ่มนี้อีกส่วนที่ต้องทำการกักตัว เพื่อติดตามรอดูผลการตรวจ เป็นเวลา 14 วัน ทำให้ตอนนี้บุคลากร ที่เหลือต้องหมุนเวียนกันทำงาน

1629703487585

1629703529669

อีกทั้งเพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้มาใช้บริการด้วย จึงตัดสินใจเปิดบริการเฉพาะแผนกฉุกเฉิน ของโรงพยาบาล ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนเจ็บป่วย ยังคงสามารถรับการบริการได้ที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาล ที่ยังคงเปิดให้บริการตลอด 24 ชม ส่วนผู้ป่วยกลุ่มโรคเรื้อรัง เช่นความดัน เบาหวาน ที่ต้องมารับยาที่โรงพยาบาล ทางหมอได้ปรับให้ อสม.เป็นผู้นำส่งยาให้ผู้ป่วยที่บ้านแทน

ทั้งนี้จนถึงปัจจุบันสังขละบุรี มีผู้ป่วยทั้งหมด 505 ราย กำลังรักษา 313 ราย รักษาหายแล้ว 166 ราย เสียชีวิต 8 ราย พบผู้ป่วยรายใหม่ 17 ราย โดยพื้นที่ที่พบผู้ป่วยมากที่สุดได้แก่พื้นที่ บ้านวังกะ หมู่ที่ 2 ต.หนองลู 188 ราย พื้นที่ หมู่ 3 ต.หนองลู (เขตเทศบาลตำบลวังกะ ) 145 ราย และ พื้นที่ บ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู 116 ราย

ล่าสุด เทศบาลตำบลวังกะ จะมีมาตรการปิดตลาดสดสังขละบุรี เป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำความสะอาด และ ควบคุมการระบาดของโควิต-19 ในพื้นที่เทศบาลฯ ภายหลังจากที่มี พบ พ่อค้า แม่ค้า ในตลาดสดฯ ติดเชื้อโควิต 19 เพิ่มขึ้น รวมทั้งชุมชนหลังวัดสมเด็จ และชุมชนมุสลิม หลังตลาด ซึ่งอยู่ใกล้พื้นที่ตลาดสดฯ และ เป็นที่พักอาศํยของ พ่อค้า แม่ค้า ที่ติดโควิต โดยได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบ เพื่อจะได้วางแผนจัดเตรียมซื้ออาหารสด ตุนไว้ ขณะที่ร้านค้าทั่วไปยังเปิดขายได้ตามปกติ

ข่าวเด่นล่าสุด

“หมอยง” เผยข้อมูล “โอมิครอน” หลังระบาด 2 เดือน กระจายเชื้อมากกว่า 140 ประเทศ!
“สมาคมผู้ผลิต ผู้ค้าและผู้ส่งออกไข่ไก่” แจ้งประกาศ ปรับราคาไข่ขึ้น!
“พั้นช์ วรกาญจน์” นักร้องชื่อดัง ประกาศติดโควิด!