โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันหลักการทำงาน ยืนหยัดรับใช้ ปชช. ไม่เคยอยู่ใต้อคติของใครคนใดคนหนึ่ง

โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ยันหลักการทำงาน ยืนหยัดรับใช้ประชาชนบนหลักวิชาการ ไม่เคยอยู่ใต้อคติของใครคนใดคนหนึ่ง ชี้การนำสูตรวัคซีนไขว้ มาฉีดให้ประชาชนไม่ได้ทำตาม "มโนคติ" แต่เกิดจากผลการศึกษาหลายสถาบันชั้นนำตรงกัน

โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ยันหลักการทำงาน ยืนหยัดรับใช้ประชาชนบนหลักวิชาการ ไม่เคยอยู่ใต้อคติของใครคนใดคนหนึ่ง ชี้การนำสูตรวัคซีนไขว้ มาฉีดให้ประชาชนไม่ได้ทำตาม “มโนคติ” แต่เกิดจากผลการศึกษาหลายสถาบันชั้นนำตรงกัน

นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ ที่ปรึกษาระดับกระทรวง (รก.11) และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก “โฆษกกระทรวงสาธารณสุข” ระบุว่า “เรารับใช้ประชาชนบนหลักวิชาการ” มีข้อสงสัยกันมากกับการตัดสินใจในหลายเรื่องของกระทรวงสาธารณสุข / ผมขอเรียนย้ำว่า กระทรวงสาธารณสุข ไม่เคยอยู่ใต้อคติของใครคนใดคนหนึ่ง หรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เรายืนหยัดทำงาน รับใช้ประชาชนบนหลักวิชาการเท่านั้น และเราเข้มแข็งพอที่จะต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง คนที่ทำงานที่นี่ได้ เพราะยอมรับในหลักการเดียวกัน การตัดสินใจของเรา จะเกิดขึ้น เมื่อมีผลการศึกษาที่เชื่อถือได้มารองรับเท่านั้น การทำงานของเรา มิได้อยู่บนมโนคติ เราไม่กล้าเอาสมมติฐาน มาตัดสิน เพื่อดำเนินการ เรากล้านำเสนอผลงานของเรา และเราทำทุกอย่าง อย่างโปร่งใส เรามิได้ กระทำการได้ด้วยเพราะ “เชื่อว่า” แต่เราจะปฏิบัติ เมื่อ “มีผลการศึกษา จาก ….. ออกมาว่า ……” และผลการศึกษานั้น จะต้องไม่ใช่หน่วยงานเดียว แต่ต้องออกมาจากหลายหน่วยงาน เพราะเราต้อง Cross Check ด้วย เรื่องการให้บริการวัคซีนสูตร SA หรือ SINOVAC ต่อด้วย แอสตราเซเนกา มีหลายทีมที่ศึกษาเรื่องนี้ ทุกทีมล้วนเป็นสถาบันการแพทย์ชั้นแนวหน้าของประเทศ และทุกทีม มีผลการศึกษาตรงกันว่า สูตรนี้ สร้างภูมิคุ้มกันได้สูง ในระยะเวลาที่เร็วขึ้น ต้องขอบคุณเหล่าอาจารย์แพทย์ และผู้เชี่ยวชาญหลายท่าน ซึ่งผลักดันการสาธารณสุขไทยไปข้างหน้า ท่านยังทำงาน แม้จะมีแรงเสียดทานมากเหลือเกิน เราชาวกระทรวงสาธารณสุข ขอยืนยันว่า การทำงานของเรานั้น เป็นไปด้วยความสุจริต ไร้อคติครอบงำ เรารับใช้ประชาชน บนหลักวิชาการ #ความในใจชาวสธ.

 

ข่าวเด่นล่าสุด

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง!
สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ ผู้ป่วยรายใหม่ต่ำกว่าหมื่นราย! เสียชีวิตเพิ่ม 57 ราย
กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ออกประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก-ดินถล่ม-น้ำล้นตลิ่ง!