ฝนถล่มกรุงเทพฯตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ทำให้น้ำท่วมสูง การจราจรเป็นอัมพาต

ฝนถล่มกรุงเทพฯตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ทำถนนหลายสายน้ำท่วมสูง การจราจรเป็นอัมพาต ขณะที่ประชาชนโวย ฝนตกตั้งแต่เช้าบางจุดยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาเร่งระบายน้ำ

นี่เป็นสภาพถนนสุคนธสวัสดิ์ ช่วงทางเข้าจากถนนเลียบด่วนรามอินทรา ถนนเส้นนี้จะเป็นทางลัดสำหรับผู้ที่ต้องการมาจากเลียบด่วนรามอินทราไปออกถนนรามอินทราช่วงกิโลเมตรที่ 5 พบว่าน้ำท่วมสูงเลยขอบฟุตบาท แต่ก็ยังมีรถขับผ่านช่วงน้ำท่วมสูง อย่างช้าๆ บางคันก็ไม่กล้าไปต่อตัดสินใจกลับรถออกทางเดิม อย่างรถเบนซ์ป้ายแดงสีดำคันนี้ ต้องกลับรถออกทางเลียบด่วน คาดคะเนด้วยสายตาน้ำท่วมสูงระยะความยาวไม่ต่ำกว่า 1 ถึง 2 กิโลเมตร

ประชาชนที่ขับรถลุยน้ำ อย่างพนักงานส่งของรายนี้ บอกว่า ตนเองมาจากวัดเทพศิรินทร์เพื่อที่จะไปส่งของ ไม่ทราบว่าถนนสายนี้มีน้ำท่วม จึงตัดสินใจลุยเข้ามา แต่เมื่อพบว่าน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆจึงดับเครื่องรถจักรยานยนต์แล้วเข็น โชคดีที่รถไม่มีปัญหาอะไรไม่งั้นไปส่งของไม่ได้แน่ อยากถามว่า กทม.ทำอะไรอยู่ถึงปล่อยให้น้ำท่วมซ้ำซากแบบนี้

1629526365407

1629526420309

1629526594579

ขณะที่ชาวบ้าน ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวก็บอกว่าเมื่อช่วงเช้ามืด ฝนตกลงมาอย่างหนักราวกับพายุ จนน้ำท่วมสูง มีรถเก๋งหลายคันป้ายทะเบียนหลุด โดยปกติถนนเส้นนี้น้ำก็จะท่วม ทุกครั้งเมื่อเวลาฝนตกหนัก เจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำก็นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่สูบน้ำลงคลองในพื้นที่ใกล้เคียง แต่ครั้งนี้คาดว่า น้ำน่าจะท่วมเยอะมากกว่าปกติ

ด้านแม่ค้าขายอาหารตามสั่งก็บอกว่าน้ำท่วมเข้ามาในร้านไม่น่ากังวลใจเท่ากับ เจอสัตว์เลื้อยคลานที่มีพิษ เมื่อเช้าก็เจองู 1 ตัว แต่จะให้ทำอย่างไรได้ต้องขายของไม่อย่างนั้นไม่รู้จะหาเงินที่ไหน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่สูบน้ำลงคลอง คาดว่าถ้าฝนไม่ตกลงมาอีกในช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้น้ำท่วมบนถนนสุคนธสวัสดิ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

ข่าวเด่นล่าสุด