รวบ”เสี่ยแสบ นครสวรรค์” หลอกรับจองพระเครื่อง พบความเสียหายนับ 10 ล้านบาท

รวบ"เสี่ยแสบ นครสวรรค์" หลอกรับจองพระเครื่อง พบความเสียหายนับ 10 ล้านบาท

20 สค.64 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบฝาสุวรรณ, พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัยรอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.อ.ปรีชา สนิทม่วง ผกก.สภ.ตาคลี จว.นครสวรรค์, พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป. , พ.ต.ท.เอกรัฐ นุชเฉย รอง ผกก.สส.สภ.ตาคลีฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.กก.4 บก.ป., ร.ต.อ.พัฒน์ คล้ายวัฒนะ, ร.ต.ท.พีรวิชญ์ สุขเอม รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป.และ สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ร่วมกันจับกุม นายธนากร หรือแสบ (สงวนนามสกุล)อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ จ 167/2564 ลง 2 สิงหาคม 2564 ซึ่งถูกกล่าวหาว่า “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริต หลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

สืบเนื่องมาจากมีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ตาคลี ว่าช่วงเดือนกันยายน 2563 นายธนากรฯ (ผู้ต้องหา) ฉายา “เสี่ยแสบ ลาดยาว” ได้โพสต์เฟซบุ๊คโฆษณาว่าตนสามารถรับจองพระเครื่องชื่อดังใน จ.นครสวรรค์ ได้ โดยผู้ต้องหาได้แจ้งกับผู้เสียหายว่า หากผู้เสียหายโอนเงินจองมาแล้ว จะส่งพระให้หลังจากทำพิธีพุทธาภิเษกเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปจำนวน 8 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 150,000 บาท แต่เมื่อพิธีพุทธาภิเษกเสร็จสิ้นแล้ว ผู้เสียหายกลับไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้ ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนถูกหลอก จึงมาร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

S 6750333

จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้เสียหายถูกผู้ต้องหาหลอกลวงในลักษณะเดียวกันจำนวนหลายราย และมี ผู้เสียหายบางรายเอายอดจองพระที่ตนคิดว่าจะได้รับจากผู้ต้องหาไปขายต่อ ทำให้มีมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายส่วนหนึ่งได้ไปร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ และ สภ.ท่าตะโก เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้อนุมัติหมายจับอีกจำนวน 6 หมายจับ

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตาคลี สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่คอนโด รังสิต-คลอง 1 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข้อมูลเพิ่มเติม เสี่ยแสบนครสวรรค์ ข่าวนี้เป็นที่สนใจของคนที่อยู่ในวงการพระเครื่องนครสวรรค์ ไม่ว่าจะเป็น มือเก่า มือใหม่ มือสมัครเล่น โดยเฉพาะ พระเครื่องรุ่นต่างๆของพลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้

S 6750335

และเมื่อเดือนที่เเล้ว มีผู้เสียหายในกรณีที่ จองพระกับ “เสี่ยเเสบ” เป็นจำนวนเงินมหาศาล เเล้วสรุปว่าเสี่ยเเสบหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย บางคนก็เป็นคนที่มาเช่าพระโดยตรง , บางคนก็เป็นเด็กวิ่งพระ ออกรับยอดจองรับเงินมาหมดเเล้วก็ไปส่งต่อให้เสี่ยเเสบ เข้าเเจ้งความที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ยอดเสียหายตอนนี้เเตะหลักสิบล้านบาท

สำหรับเสี่ยเเสบ บางคนก็เรียกว่า “เสี่ยเเสบ บ้านชอน” “เสี่ยเเสบ ลาดยาว” “เสี่ยเเสบ ห้วยขวาง” หรือ “เสี่ยเเสบ เซียนพระ” มีชื่อจริงว่า นายวรากร สุขสอาด หรือ ธนากร ธีรนาถกุล ล่าสุดสดๆร้อนๆ วันนี้เอง 5 พ.ย.63 ศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้ออกหมายจับ ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เเละ ร่วมกันโดยทุจริต หลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการนี้น่าจะเกิดความเสียหายเเก่ประชาชน” เป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าใครพบเบาะเเส เเจ้งมาที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ สามารถรวบได้ทันที เเละมีรางวัลนำจับให้ 3 หมื่นบาทอีกด้วย

S 7888899

ข่าวเด่นล่าสุด