“หมอธีระวัฒน์” แนะฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนัง ทำให้ภูมิคุ้มกันขึ้นเร็วที่สุดภายใน 14 วัน

"หมอธีระวัฒน์" แนะฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังทำให้ภูมิคุ้มกันขึ้นเร็วที่สุดภายใน 14 วัน

วันนี้ ( 20 ส.ค. 64 )ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กระบุว่าจุดประสงค์ที่คนไทยทุกคนน่าจะต้องการเหมือนกันคือ

ใช้วัคซีนทุกชนิดที่อยู่มีอยู่ในมือไม่ว่าจะเป็นเชื้อตาย (ที่มีจำนวนมากที่สุดขณะนี้ ) หรือวัคซีนยี่ห้ออื่น (ถ้ามีพอ) มาครอบคลุมให้ได้มากที่สุด ในเวลาอันรวดเร็ว และได้กำไรเพิ่มจากภูมิคุ้มกันที่เพิ่มสูงขึ้นไปอีกและกำไรอีกต่อคือครอบคลุมสายพันธุ์เช่นเดลตาได้ การฉีดเข้าชั้นผิวหนังตั้งแต่ต้น โดยทำให้ภูมิคุ้มกันขึ้นเร็วที่สุดภายใน 14 วันแรก และปิดช่องโหว่ ที่จะมีการติดเชื้อหลังเข็มที่หนึ่งที่ปรากฏมาตลอด

ดังนั้นใช้ชิโนแวค ชิโนฟาร์ม เข้าชั้นผิวหนังได้เลย เช่นวันที่ 0, 3 และ 7 (ครั้งละ 0.1 ซีซี) ซึ่งโดยปกติฉีดเข้ากล้ามครั้งละ 0.5 ซีซี วันที่ศูนย์และวันที่ 30 นั่นคือ ใช้รวม 0.3 ซีชี แบบเข้าชั้นผิวหนัง เทียบกับ 1 ซีซี เข้ากล้ามเนื้อ โดยแบบเข้ากล้าม 10 ล้านโดส ใช้ได้ 5 ล้านคน จะกลายเป็น ใช้ได้ มากกว่า 30 ล้านคนถ้าฉีดเข้าชั้นผิวหนัง!!!!

และจากนั้นสามารถฉีดกระตุ้นด้วย ยี่ห้ออื่นที่ต้องไม่ใช่ ชิโนแวค ชิโนฟาร์มเข้าชั้นผิวหนังเพียง 0.1 ซีซี ครั้งเดียว จะได้กำไรเพิ่มขึ้น ทั้งในการพยุงให้ระดับภูมิคุ้มกันลอยสูงขึ้น และกำไรอีกต่อคือข้ามสายพันธุ์ เช่น เดลตาได้ ทราบว่าหลายสถาบันมีการศึกษาแต่ปฏิบัติเลยเก็บข้อมูลเลยได้ประโยชน์ทันทีเลยขออย่ารอช้าเลยครับ

grwMz3BP 1

 

ขอบคุณ : ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha

ข่าวเด่นล่าสุด

อุตุฯ เตือน 47 จังหวัด ฝนตกหนัก กทม.ก็ไม่รอด ระวังน้ำท่วมฉับพลัน!
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อแตะหลักพัน เสียชีวิต 66 ราย