ผู้ว่าฯจ.ตราด ผุดไอเดียฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม แจกข้าวสารหอมมะลิ 1 ถุง

ผู้ว่าฯจ.ตราด ผุดไอเดียฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม แจกข้าวสารหอมมะลิ 1 ถุง

นายภิญโญประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ผุดไอเดียฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม แจกข้าวสารหอมมะลิ 1 ถุง เพื่อรณรงค์ให้ชาวตราดฉีดวัคซีนมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ทางจังหวัดได้รับการบริจาคข้าวสารหอมมะลิ 100% จำนวน 30,000 กก. (ถุง) เพื่อนำมาแจกให้กับประชาชนชาวตราดที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 อย่างไรก็ตามจำนวนข้าวสารยังมีอยู่จำนวนมาก นายภิญโญ ประกอบผล จึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.ตราด แจ้งกับผู้ฉีดวัคซีนเข้มที่ 2 แล้ว ให้นำใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มารับข้าวสารหอมมะลิได้ที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดตราด

ทำให้ในวันนี้ (19 สิงหาคม 2564) หลังจากที่กลุ่มครู อาจารย์ที่เดินทางมาฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 2 แล้ว และผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ต่างเดินทางมารับข้าวสารหอมมะลิที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดตราดเป็นจำนวนมาก นายกรกิจ หินอ่อน ครูโรงเรียนตราษตระการคุณ กล่าวว่า ได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่ระหว่างการคัดกรอง จึงเดินทางมารับซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่ได้ช่วยเหลือกันในช่วงที่มีการแพร่ระบาดและมีประชาชนได้รับผลกระทบจากโควิด 19

IMG 2141 scaled

703C9C70 B9A5 4527 8B82 A4E41F8E80EA scaled

น.ส. วรรษมน เฟื่องเกษม ครูโรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์ กล่าวว่า เป็นโครงการที่ดี เพราะนอกเหนือจากจะฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคแล้วยังได้รับแจกข้าวสารอีก 1 กก. ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อครอบครัวด้วย

นางสาวอมรรัตน์ นัดดาหลง ครูโรงเรียนตราษตระการคุณ กล่าวว่า ขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดตราดที่ทำโครงการนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนเข้ามาฉีดวัคซีนมากแล้วยังเป็นการให้กำลังใจกับประชาชนชาวตราดในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิดด้วย

5CCD4B6A 939D 40B0 80B8 BC7E6749381A scaled

ทางด้านอส.กฤษณะ บุญชู อส.จังหวัดตราดที่ทำหน้าที่แจกข้าวให้กับประชาชนที่หน้าจวนผู้ว่า กล่าวว่า มีประชาชนชาวตราดจำนวนมากนำใบรับรองมาแสดง และรับข้าวสารไปซึ่งเป็นนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดตราด หลังจากได้รับการบริจาคข้าวสารมา ซึ่งจากยอดปัจจุบันมารับข้าวสารไปแล้ว 750 กก. (ถุง)

ข่าวเด่นล่าสุด

อุตุฯ เตือน 47 จังหวัด ฝนตกหนัก กทม.ก็ไม่รอด ระวังน้ำท่วมฉับพลัน!
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อแตะหลักพัน เสียชีวิต 66 ราย