ลูกสาว “อาม่าฮวย” ร้อง ปอท. สื่อนำเสนอข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง ในคำพิพากษา

ลูกสาว "อาม่าฮวย" ร้อง ปอท. สื่อนำเสนอข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง ในคำพิพากษา

สืบเนื่องจาก นางมาวดี ศรีวิรัตน์ ลูกสาวอาม่า ฮวย ศรีวิรัตน์ ซึ่งวานนี้ มีข่าวนำเสนอออกไปว่า “จำคุกลูกสาวอาม่าฮวย ยักยอกเงินแม่ 12 ปี ไม่รอลงอาญา” โดยศาลอาญาพระโขนง ได้อ่านคำพิพากษาคดีที่ นางฮวย ศรีวิรัตน์ หรือ อาม่าฮวย อายุ 84 ปี เป็นโจทก์ฟ้อง นางมาวดี ศรีวิรัตน์ บุตรสาว เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ , ปลอม และใช้เอกสารปลอม จากกรณีที่จำเลยได้อาศัยช่วงที่ตนเองเป็นผู้ดูแลอาม่าฮวย ซึ่งป่วยด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ได้ร่วมมือกับ พนักงานธนาคาร ทำการถอนเงินออกจากบัญชีธนาคารของอาม่าฮวย ไปกว่า 250 ล้านบาท รวมถึงถ่ายโอนทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง และเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรม เรียงกระทงความผิดให้จำคุก 6 กระทง ๆ ละ 2 ปี รวมจำคุก 12 ปี และเมื่อพิเคราะห์พฤติกรรมแห่งคดีแล้ว เห็นว่าการกระทำความผิดของจำเลยเป็นการกระทำต่อโจทก์ ซึ่งเป็นบุพการี โดยใช้โอกาสที่จำเลยเป็นผู้ดูแลและระหว่างโจทก์เจ็บป่วย ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ อีกทั้ง เงินที่จำเลยลักไปเป็นจำนวนสูงมาก นับเป็นเรื่องร้ายแรง ดังนั้น แม้จำเลยจะไม่เคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน ก็ไม่เป็นเหตุให้รอการลงโทษ

S 8413194

S 8413197
ซึ่งข่าวดังกล่าวเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงในคำพิพากษา เพราะคดีที่ศาลมีคำพิพากษาเมื่อวานนี้ เป็นคดีลักทรัพย์จากบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ที่มีจำนวนความเสียหายเพียง 24.7 ล้านบาทเท่านั้น มิใช่ 250 ล้านบาท ตามที่มีการเสนอข่าวไป และเป็นการเสนอข่าวที่ผิดพลาด ผิดคดี เพราะคดีฟ้อง 250 ล้านบาท ยังอยู่ระหว่างพิจารณาสืบพยานจำเลย ดังนั้น การที่มีการเสนอข่าวนี้ออกไป ทำให้ นางมาวดี ได้รับความเสียหายอย่างมาก
และในวันนี้ (วันที่ 19 สิงหาคม 2564 ) เวลา 11.00 น. นางมาวดี พร้อมทนายความ จะไปมอบหลักฐานเกี่ยวกับการกระทำความผิดที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( บก.ปอท.) โดยก่อนที่จะเข้าไปมอบหลักฐาน นางมาวดี พร้อมทนายความ จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงในคดีที่ศาลมีคำพิพากษาเมื่อวานนี้ให้ทราบทั่วกัน

S 8413201

S 8413202

ข่าวเด่นล่าสุด

อุตุฯ เตือน 47 จังหวัด ฝนตกหนัก กทม.ก็ไม่รอด ระวังน้ำท่วมฉับพลัน!
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อแตะหลักพัน เสียชีวิต 66 ราย