“หมอนิธิ” สุดทนคนเห็นแก่ตัว ฉีดวัคซีนแล้ว เข้ามาป่วนลงทะเบียนอีก ทำเว็บล่ม-จองล่าช้า

"หมอนิธิ" สุดทนคนเห็นแก่ตัว ฉีดวัคซีนแล้ว เข้ามาป่วนลงทะเบียนอีก ทำเว็บล่ม-จองล่าช้า

วันที่ 19 ส.ค.64 หลังจากที่ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งประชาสัมพันธ์ สำหรับผู้ที่ประสงค์จะลงทะเบียนและจองคิวนัดหมายการฉีดวัคซีนโควิด-19 หลัก (AstraZeneca หรือ Sinovac) เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยขอสงวนสิทธิสำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลที่สามารถเดินทางมารับวัคซีน ณ ศูนย์บริการฉีดวัคซีนฯ CAT Convention Hall ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ เพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์สำหรับผู้ที่สามารถเข้ารับวัคซีนได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด ลงทะเบียนนัดหมายการฉีดผ่านเว็บไซต์ https://vaccinecovid19.cra.ac.th ซึ่งพบว่ามีผู้เข้ามาลงทะเบียนจำนวนมากจนทำให้เกิดปัญหาเว็บล่ม

ล่าสุด ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ทำไมจึงมีคนไม่อ่านหรือไม่เข้าใจ หรือตั้งใจเอาเปรียบผู้อื่น หรือแค่อยากก่อกวนกันมากขนาดนี้ล่ะครับ คนที่ลงทะเบียนและได้นัดมาฉีดวัคซีนหลัก AZ และ SV ฟรีเริ่มวันนี้และต่อไปสองอาทิตย์ ถึงยังมีคนที่มีหลักฐานว่าไปฉีดวัคซีนที่อื่นมาแล้วล่ะครับ

กลุ่มแบบนี้แหล่ะครับที่ทำให้ต้องมีการตรวจสอบ ตรวจหลายที่ การจองช้า เว็บล่ม สงสารคนที่ยังไม่ได้วัคซีนกันเลยบ้างเถอะครับ ถ้ายังมาที่จัดฉีดท่านก็จะไม่ได้รับการฉีดให้ในทุกกรณีนะครับ จะเชิญซื้ออาหารกลับบ้านไปนั่งรับประทานสบายๆครับ “ไม่รับ” ฉีดเป็นอันขาดครับ!!!

ด้วยเหตุผลที่ว่าท่านจะไม่ได้ประโยชน์อันใด “ในขณะนี้” ที่จะได้วัคซีน (ไม่ว่าวัคซีนเทพ วัคซีนมาร หรือวัคซีนสำหรับมนุษย์) กระตุ้นภูมิในเวลานี้ เพราะจากหลักฐานจากทั่วโลกคือ ท่านยังอาจติดเชื่อโควิดได้อยู่ดี และคนที่นำเชื้อมาสู่ท่านนั้นคือ มาจากคนที่ไม่เคยได้รับวัคซีนสักเข็มเดียวทั้งสิ้น ภูมิที่สูงนั้นสูงอยู่แค่ชั่วคราว และระบบภูมิคุ้มกันในมนุษย์มีมากกว่าระดับที่วัดกันอยู่(แล้วโอกาสหน้าจะเขียนง่ายๆให้เข้าใจกันครับ)

คนป่วยหนัก”ส่วนใหญ่”ยังเป็นคนที่ไม่เคยได้รับวัคซีนกันเลย (หมอๆและ รพ.ก็จะรับกันไม่ไหวอยู่แล้ว)

คนเสียชีวิต”ส่วนใหญ่”ก็ไม่เคยได้รับวัคซีนเลย เตียงรับคนไข้หนัก เครื่องช่วยหายใจ อ็อกซิเจนก็ ปริมาณเหลือจวนเจียนเต็มที

กราบขอร้องกันเถอะครับคนที่เคยได้รับวัคซีนจากที่อื่นมาแล้ว ขอให้คนที่ยังไม่เคยได้กันก่อน เพื่อประโยชน์ของตัวท่านและสังคมครับ

ทั้งนี้ จากสถิติข้อมูลการเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน พบว่า มีจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนเข็ม 1 หรือรับครบ 2 เข็มแล้วจำนวน 90 คน ซึ่งถือว่าไม่เข้าข่ายที่จะได้รับวัคซีน แต่กลับมาลงทะเบียน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้ระบบจองฉีดวัคซีนเกิดปัญหาดังกล่าว

tSr6jpHS 2

Tkj4eejP ๅ

ขอบคุณ : Nithi Mahanonda

ข่าวเด่นล่าสุด

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง!
สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ ผู้ป่วยรายใหม่ต่ำกว่าหมื่นราย! เสียชีวิตเพิ่ม 57 ราย
กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ออกประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก-ดินถล่ม-น้ำล้นตลิ่ง!