หนูน้อยวัยขวบเศษ เสียชีวิตปริศนา พบพิรุธแต่ญาติไม่แท้ไม่ติดใจ

หนูน้อยวัยขวบเศษ เสียชีวิตปริศนา พบพิรุธแต่ญาติไม่แท้ไม่ติดใจ

วันที่ 18 ส.ค. 64 ที่ห้องเก็บศพ รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยอโสกสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุ เด็กหญิง อายุ 1 ขวบเศษ เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพมาชันสูตรที่โรงพยาบาลในจังหวัดกาฬสินธุ์ และพบความสงสัยในการเสียชีวิต คือ พบขนเพชรที่อวัยวะเพศ มีร่องร่อยคล้ายถูกกระทำชำเรา แต่ทางญาติกลับไม่ติดใจ ซึ่งทางโรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมีการอายัดศพไว้ตรวจสอบก่อน ซึ่งที่ห้องเก็บศพนั้นผู้สื่อข่าวได้พบกับญาติของน้องที่เสียชีวิต ไม่ขอให้ข่าวและไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ เนื่องจากยังไม่มีข้อมูล และได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เดินทางมารับศพก็จะนำศพน้องกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดในช่วงบ่าย พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เดินทางมารับศพทราบว่า ในด้านคดีนั้นทางตำรวจ สภ.สมเด็จ ได้ทำหนังสือมอบอำนาจให้ทางกู้ภัยเป็นเสมือนผู้ปกครองเด็กที่เสียชีวิต ในการเซ็นรับศพ ส่วนในทางคดีนั้นก็จะเป็นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

1629285121845

1629285141764

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้วันที่ 17 ส.ค. 64 นางสาวบุญสัน นามนิด ย่าของเด็กหญิงที่เสียชีวิต ซึ่งไม่ใช่ย่าทางสายเลือดเป็นญาติทางพ่อเลี้ยงของเด็กหญิงที่เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวที่จ.กาฬสินธุ์ว่า เลี้ยงน้องมาตั้งแต่เดือนมกราคม เป็นลูกติดสะใภ้ ซึ่งตัวก็เป็นผู้ช่วยกันเลี้ยง โดยเด็กมีภาวะอาการหอบตั้งแต่แรกเกิด โดยเมื่อวันที่ 15 ส.ค. 64 น้องมีอาการอุจจาระไม่ออก ตัวเองและนายเหน่ง ซึ่งเป็นลูกชายของตัวเอง และเป็นพ่อเลี้ยงของน้องก็ช่วยกันดูแล มีการใช้นิ้วเขี่ยอุจจาระที่ทวารหนักออก จากนั้น 16 ส.ค.64 น้องมีอาการอาเจียน เดินทางไปพบอนามัยประจำตำบล บอกว่าให้กินเกลือแร่ เดี๋ยวก็หาย แต่ก็มีอาการอาเจียนหลายรอบจนร่างกายอ่อนเพลีย ไม่ดีขึ้น แต่ยังไม่ส่งโรงพยาบาล เพราะกลัวโควิด-19 กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 17 ส.ค. 64 น้องมีอาการอาเจียนเหมือนเดิม จึงตัดสินใจรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะนั้นสภาพของน้องมีแววตาเหม่อลอย และเสียชีวิตก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล ซึ่งผลชันสูตรเบื้องต้นที่พบขนเพชรบริเวณช่องคลอดของน้องนั้นตัวเองไม่ติดใจ เนื่องจากเวลาแม่เด็กอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ หรือซักผ้า ก็ซักรวมกัน ก็คิดว่าขนอาจน่าจะติดกางเกงลูกมาได้ โดยภายในบ้าน มีผู้ชายทั้งหมด 3 คน คือสามีตนเอง นายเหน่ง ลูกชายคนโต ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของเด็ก และลูกชายคนเล็ก ซึ่งค่อนข้างติดโทรศัพท์ ตนไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้ เพราะต้องรอผลชันสูตรออก และมั่นใจว่า ด.ญ.ริน ไม่ได้โดนใครข่มขืนแน่นอน

1629285156011

อย่างไรก็ตามทันทีที่ทางนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ทำการชันสูตรพลิกศพก็ได้แจ้งให้ทางกู้ภัยที่ทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองได้แจ้งผลการชันสูตรเบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลที่ช่องท้องและศีรษะ ส่วนรายละเอียดอื่นๆต้องรอผลจากแพทย์อีกครั้ง

ข่าวเด่นล่าสุด

อุตุฯ เผยไทยฝนลดลงแล้ว 44จังหวัดยังต้องระวัง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อเฉียดหมื่นราย เสียชีวิตเพิ่ม71ราย