แฉ!”นายก อบต.”ชักปืนขู่”จนท.”หลังไม่พอใจ ตัดหน้าแจกถุงยังชีพก่อน

แฉ!"นายก อบต."ชักปืนขู่"จนท."หลังไม่พอใจ ตัดหน้าแจกถุงยังชีพก่อน

วันที่ 18 ส.ค. 64 ตามที่เพจเจ๊ม้อยv plus ได้ลงคลิปวีดีโอ พร้อมกับระบุข้อ ว่า #จะด้วยสาเหตุใด !!!!!! ก็ไม่ควรใช้อาวุธในการข่มขู่ อย่าง ไรเสียก็คงต้องฟังความทั้งสองฝ่าย ต้องรอฟังทางนายก อบต. ชี้แจงเพื่อความเป็นธรรมด้วยนะคะ สระบุรีเรื่องถกเถียงการแจกถุงยังชีพ !! ระหว่างทีมงานและรองนายก อบต. ทางนายก อบต.ได้มอบหมายให้ทีม งานซื้อของเพื่อแจกผู้กักตัวโควิด และเพื่อความรวด เร็วทางทีมงานได้รีบแจกของ เพื่อถึงมือผู้กักตัวโดยเร็วที่สุด ก็เลยมีการถกเถียงกันระหว่าง รองนายก อบต.กับเจ้าหน้าที่ ต่อมา รองนายก อบต. ได้โทรเรียกนายก อบต. มาที่เกิดเหตุ สุดท้ายเกิดการท้าทายกันทางนายก อบต. เลยไปหยิบปืนจากมอเตอไซด์ออกมาและทำทีท่าว่าจะยิง แต่ทางรองนายก อบต. ก็ได้เข้ามาห้ามไว้ จนเจ้าหน้าที่นั้นต้องหนีเข้าไปหลบในอนามัย ตอนนี้ได้แจ้งความเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง อบต.หนองแขม อ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อขอเข้าพบนายฝัก ชาติสี นายกอบต.หนองแขม และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ของ อบต.หนองแขม ที่มีการโต้เถียงกันในคลิป แต่ไม่พบบุคคลทั้ง 2 จนกระทั่งได้พบเจ้าของคลิปภาพ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ภายใน อบต.ด้วยเช่นกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่เจ้าของคลิปไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพและสัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

ต่อมาได้มีเจ้าหน้าของ อบต.หนองแขม ได้ติดต่อไปยังนายฝัก ชาติสี นายกอบต.หนองแขม เพื่อขอให้ออกมาชี้แจ้งต่อผู้สื่อข่าว กรณีเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยนายฝัก ชาติสี นายกอบต.หนองแขม ได้แจ้งนัดเวลา 14.00 น.จะเดินทางมาชี้แจงจนกระทั่งล่วงเลยเวลานายฝัก ชาติสี นายกอบต.หนองแขม ก็ไม่มาตามที่แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวไว้

1629282258444

1629282296994

พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค กล่าวว่า ตอนนี้อยู่ในระหว่างสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยานประกอบกับนำคลิปที่เกิดขึ้นมาประกอบ ตอนนี้ตั้งเป็นในรูปคณะกรรมการพนักงานสอบสวน สอบสวนในเรื่องนี้ เพราะต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งตอนนี้ได้รับคดีไว้แล้ว ทั้ง2ฝ่ายได้เข้าแจ้งความเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตอนนี้สอบปากคำพยานไป 4 ปาก เดี๋ยววันนี้น่าจะแจ้งข้อกล่าวหา ทั้ง2ฝ่าย และที่นี่จะมีตำรวจมาคุ้มครองพยาน ซึ่งพยานเป็นปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแขม เนื่องจากเป็นเรื่องมูลเหตุเก่า ตั้งแต่นายกอบต.หนองแขม ได้ถูก ปปช.แจ้งข้อกล่าวหา เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 64 แจ้งข้อกล่าวหากับเพื่อน เกี่ยว พรบ.ฮั้วประมูล ตอนนี้อยู่ในระหว่างสอบสวนของปปช. เป็นฮั้วประมูล ประเภทสนามฟุตซอล สร้างสนามฟุตซอลด้านหลังอบต. อันนี้ก็เป็นมูลเหตุที่ทั้ง 2 ฝ่าย บาดหมางกัน จนมาถึงวันที่เกิดเหตุ ก็มีปากเสียงกันเล็กน้อยและมีการชักอาวุธปืนมาข่มขู่ซึ่งกันและกัน ที่เกิดเหตุในคลิปเกิดขึ้นระหว่าง นายกอบต.หนองแขม กับป้องกัน ทราบว่ามูลเหตุอาจจะเป็นการน้อยใจ ที่ป้องกันได้รับมอบหมายให้แจกถุงยังชีพกับพี่น้องประชาชน คงไม่ได้รายงานให้นายกทราบ อยู่ในระหว่างการแจก ทางป้องกันก็ได้แจ้งว่าได้รับมอบหมายจากนายกแล้ว แต่ไม่ได้แจ้ง ก็เลยทำให้เข้าใจผิดกัน และมีปากเสียงกัน

 

ตอนนี้ปปช.ยังไม่ชี้มูล เพียงแต่แจ้งข้อกล่าวหานายก รองนายก และพวกที่เกี่ยวข้อง ก็ยังอยู่ในระหว่างสอบสวน จากการประสานสอบถาม ตอนนี้สำนวนทางนายกได้ร้องขอความเป็นธรรม สำนวนได้ส่งไปที่ ปปช.ภาค 1 กำลังสอบสวนอยู่ ทางฝ่ายนายก รองนายก และทางป้องกัน ที่อยู่ในคลิป จากในคลิปที่เราได้เห็นว่ามีการเถียงกันทั้งคู่ และมีอาวุธปืนทั้งคู่ และทางเราได้ตรวจยึดอาวุธปืนไว้แล้วทั้ง 2 ฝ่าย เป็นปืนมีทะเบียน พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง เราได้สอบสวน และทั้ง 2 ฝ่าย ได้นำอาวุธปืนมามอบให้ จากในคลิปจะเห็นเป็นฝ่ายนายกที่ชักปืนออกมา ตอนนี้อาวุธปืนก็ตรวจยึดอยู่ และกำลังสอบสวนรวบรวมหลักฐาน จัดเป็นในรูปคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาเพื่อดำเนินคดีทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นก็โดนดำเนินคดีเรื่องอาวุธปืน เรื่องข่มขู่อะไรแบบนี้ เดี๋ยวต้องรอสอบพยานให้เสร็จ และวันนี้จะแจ้งข้อกล่าวหากับทั้ง 2 ฝ่าย

(คลิป)

ข่าวเด่นล่าสุด

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อยังแตะหลักหมื่น เสียชีวิต82ราย
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อแตะหมื่นราย เสียชีวิตเฉียดร้อย
พายุ “คมปาซุ” ฉบับ 9 กรมอุตุฯเตือน ระวังฝนตกหนัก อีสานน่าห่วง!