จนท.บุกรวบวัยรุ่นเช่ารีสอร์ทกลางกรุง จัดปาร์ตี้วันเกิด เย้ยโควิด-19

จนท.บุกรวบวัยรุ่นเช่ารีสอร์ทกลางกรุง จัดปาร์ตี้วันเกิด เย้ยโควิด-19

วันที่ 18 ส.ค.64 เวลา 03.40 น.ที่ สน.สุทธิสาร พ.ต.อ. ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุว่ามีการมั่วสุม จัดปาร์ตี้งานวันเกิดที่ห้องเลขที่ 39 ชั้น 1 วีรีสอร์ท ซอยอินทามระ 47 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบที่ห้องเลขที่ 39 ชั้น 1 วีรีสอร์ท ซอยอินทามระ 47 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง ซึ่งใช้จัดปาร์ตี้งานวันเกิดที่ เมื่อไปถึงพบนายพชรดนัย พลสวัสดิ์ กับพวกรวม 28 คน กำลังนั่งมั่วสุมภายในห้องเลขที่ 39 ตามที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ท่าทางพิรุธ มีเหตุอันควรสงสัย ชุดจับกุมทั้งหมดจึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจขอตรวจคัน โดยก่อนตรวจค้น เจ้าพนักงานตำรวจทุกคนได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงได้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

336734

336735

จากการสอบถาม น.ส.ทิพย์สุภาพร (สงวนนามสกุล) รับสารภาพว่าตนเองเป็นคนเปิดห้องพักดังกล่าวเพื่อจัดปาร์ตี้วันเกิดย้อนหลังของ นายสันติราษฎร์ และนายยุทธภูมิ จากการสอบถามนายสันติราษฎร์ และนายยุทธภูมิ ให้การสารภาพว่ากลุ่มเพื่อนที่อยู่ในที่เกิดเหตุมางานวันเกิดย้อนหลังของตนจริง เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมและแจ้งข้อหา “ฝ่าฝืนข้อกำหนดการออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ชุมนุมการทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลทีมีจำนวนรวมกันมากกว่าห้าคน” นำส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ดำเนินคดีตามกฎหมาย336736

336737

พ.ต.อ. ภูริส กล่าว่าการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นจัดงานปาร์ตี้วันเกิด ครั้งนี้สามารถจับกุม ผู้กระทำความผิดเป็นผู้ใหญ่จำนวน 19 คน โดยจะทำการส่งฟ้องด้วยวาจาวันนี้ ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ฐาน ฝ่าฝืนข้อกำหนดการออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ. 2548 ชุมนุม การทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่าห้าคน ส่วนอัตราโทษจำคุกไม่เกินสองปีปรับไม่เกิน 40,000 บาท ส่วนเยาวชนจำนวน 9 คนแยกดำเนินคดีศาลเยาวชนและครอบครัวกลางดังกล่าว

336738

336740

ข่าวเด่นล่าสุด

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ออกประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก-ดินถล่ม-น้ำล้นตลิ่ง!
“ปลัดสธ.” เผยเตรียมพร้อม 5 ด้าน รองรับเปิดประเทศ 1 พ.ย. ทั้งการควบคุมโรค การตรวจทางห้องปฏิบัติการ มาตรการ COVID Free Setting การรักษา ความพร้อมเวชภัณฑ์
กรมอุตุฯ เผยสภาพอากาศวันนี้ เตือนภาคใต้ เตรียมรับมือฝนตกหนัก!