สามีภรรยา ขี่รถ จยย.หา รพ.เพื่อตรวจเชื้อ จู่ๆอาการทรุดหนัก หายใจไม่ออก ตัดสินใจไปหา ตร.ให้ช่วย พบติดโควิดคู่

สามีภรรยา ขี่รถ จยย.หา รพ.เพื่อตรวจเชื้อ จู่ๆอาการทรุดหนัก หายใจไม่ออก ตัดสินใจไปหา ตร.ให้ช่วย พบติดโควิดคู่

เมื่อเวลา 19.15 น. 2 สามีภรรยา อายุประมาณ 35- 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่ สน.พระโขนง เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากภรรยามีอาการหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู ให้เข้ามาตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือแล้ว

2

นายกฤษณไพศาล ศรีสดชุ่มภวัฒน์ พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือและประสานงาน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองกำลังช่วยงานตำรวจ สน.พระโขนงอยู่ จากนั้นก็มีสามี ภรรยา เข้ามาขอความช่วยเหลือ จึงได้ให้ไปนั่งที่บริเวณศาลพระภูมิ พร้อมกับสอบถามทั้ง 2 คน จนได้ข้อมูลมาว่า ก่อนหน้านี้ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปขอตรวจโควิดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านบางรัก แต่ถูกปฏิเสธ จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปอีกโรงพยาบาลหนึ่งย่านพระรามสี่ แต่ก็ถูกปฏิเสธด้วยเช่นเดียวกัน จึงตัดสินใจขี่จักรยานยนต์กลับบ้านย่านอุดมสุข แต่ระหว่างทางอาการของภรรยาเกิดทรุดหนัก หายใจไม่ออก จึงตัดสินใจเข้ามาขอความช่วยเหลือดังกล่าว

3

4

ทั้งนี้ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือจึงได้นำเอาชุดตรวจ มาทำการตรวจทั้ง 2 คนพบว่า ติดเชื้อโควิดทั้งคู่ และ ได้ประสานหาถังออกซิเจนมาช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนและได้ประสานหาโรงพยาบาล อยู่หลายชั่วโมง

Zdfp5hli 1

5

จากนั้นได้มีรถของศูนย์เอราวัณมารับตัวทั้ง 2 ไปรักษา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำผู้ป่วยผู้หญิงส่งโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ส่วนผู้ชายนำส่งโรงพยาบาลบางนา เพื่อเข้ารับการรักษาแล้ว

6

ข่าวเด่นล่าสุด

อุตุฯ เตือน 47 จังหวัด ฝนตกหนัก กทม.ก็ไม่รอด ระวังน้ำท่วมฉับพลัน!
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อแตะหลักพัน เสียชีวิต 66 ราย