ตร.รวบแม่ค้าออนไลน์สุดแสบ แอบสวม อย. หลอกขายชุดตรวจโควิด

ตร.รวบแม่ค้าออนไลน์สุดแสบ แอบสวม อย. หลอกขายชุดตรวจโควิด

( 17 ส.ค.) พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.กก.สส.บก.น.5 , พ.ต.ต.บุรินทร์ กะปิตถา สว.กก.สส.บก.น.5 นำกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 จับกุม นางสาวอลิษา พันขุนทด อายุ 31 ปี และนายปวัน เกิดแก้ว อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาสวมใบอนุญาตบริษัทอื่น ขายชุดตรวจโควิด-19 ATK

S 24338443

พร้อมของกลาง อุปกรณ์ทางการแพทย์ (ที่ตรวจโควิด-19 ATK) จำนวน 2,000 ชิ้น โดยสามารถจับกุมได้บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ วันที่ 16 สิงหาคม เวลาประมาณ 15.30 น. ที่ผ่านมา

VyiOuVfZ S 24338445

EH6LktnT S 24338446

สืบเนื่องจาก ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 ได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาคู่นี้ มีพฤติกรรมจำหน่ายที่ตรวจโควิด-19 ATK โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงวางแผนจับกุม เมื่อเดินทางไปถึงที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว พบผู้ต้องหามีตำหนิรูปพรรณ ตามแนวทางการสืบสวนยืนอยู่ จึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้น พบของกลางดังกล่าว จึงควบคุมตัวสอบสวน ที่ กก.สส.บก.น.5

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า ทั้งสองเป็นเพื่อนที่รู้จักกัน โดย นายปวัน เป็นเจ้าของกิจการร้านนวดแผนไทย ส่วน นางสาวอลิษา เป็นแม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ ซึ่งชุดตรวจโควิด-19 จำนวน 2,000 ชิ้น ได้ติดต่อซื้อขายกับชายชาวจีน ที่ถือสัญชาติไทยรายหนึ่ง และรับมาในราคาชิ้นละ 180 บาท ก่อนนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้า ชิ้นละ 280-290 บาท ส่วนเงินที่ได้มาใช้จ่าย

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่า ทำเป็นเพียงครั้งแรก แต่จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหา เคยแอบอ้างไว้ก่อนหน้านี้ว่า มีสินค้านับหมื่นชิ้น แต่จำหน่ายไปบ้างแล้ว หากทางลูกค้าจะสั่งจำนวนมากกว่านี้ สามารถติดต่อสั่งเพิ่มได้ จึงเชื่อว่า มีเหยื่อที่หลงเชื่ออีก

โดยการจำหน่ายทุกครั้ง ฝ่ายชายจะเป็นผู้ติดต่อซื้อสินค้ามา ให้ฝ่ายหญิงโพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามจำนวนมากอยู่แล้ว อีกทั้ง ยังมีการนำภาพจากเว็ปไซด์ของ อย. ที่มีการระบุถึงผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายยี่ห้อดังกล่าว ได้ผ่านการตรวจจากทาง อย. แล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ในภาพนั้นเป็นของบริษัทอื่น ที่ได้รับการตรวจจาก อย. แล้วจริง จนทำให้ได้รับความเสียหายไปด้วย

S 24338447

อย่างไรก็ตาม ตำรวจต้องทำการสืบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้น แจ้งข้อหา “ร่วมกันขายเครื่องมือแพทย์ไม่เป็นไปตามมาตรา 6(10) ประกอบมาตรา 43 วรรคหนึ่ง ตามพระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ พุทธศักราช 2551” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

S 24338448

ข่าวเด่นล่าสุด

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อยังแตะหลักหมื่น เสียชีวิต82ราย
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อแตะหมื่นราย เสียชีวิตเฉียดร้อย
พายุ “คมปาซุ” ฉบับ 9 กรมอุตุฯเตือน ระวังฝนตกหนัก อีสานน่าห่วง!