หมอรามาฯ ชี้ถึงจุดวิกฤตหนักต้องจิ้มเลือกจะให้ใครอยู่-ใครไป หลังเตียงไอซียูล้น เตือนการ์ดอย่าตก สังสรรค์เบาได้ก็เบานะ

หมอรามาฯ ชี้ถึงจุดวิกฤตหนักต้องจิ้มเลือกจะให้ใครอยู่-ใครไป หลังเตียงไอซียูล้น เตือนคนไทยการ์ดอย่าตก ปาร์ตี้ สังสรรค์ เบาได้ก็เบา

สืบเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิดที่สูงขึ้นในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่งผลให้มีผู้ป่วยจำนวนมาก ถึงขั้นเตียงไม่พอและเข้าสู่ภาวะวิกฤติ ล่าสุด รศ.พญ.ยุวเรศมคฐ์ สิทธิชาญบัญชา หัวหน้าภาคเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความว่า “เตียง ICU ล้นแล้ว เราเริ่มต้องเลือกว่าใครจะได้ไปต่อ/ใครควรจะยุติ การ์ดอย่าตก การป้องกันสำคัญเสมอ ปาร์ตี้ สังสรรค์เบาได้ก็เบานะ”

Mqj9NrX6 3

พร้อมเขียนอธิบายอีกว่า อ่านให้จบก่อนตัดสินนะคะ นี่เป็นสถานการณ์จริงๆที่เรากำลังเผชิญ ทำไมถึงไม่พูดถึง/ไม่ด่ารัฐบาล บอกตรงๆ เสียเวลาค่ะ ไม่เคยผิดหวังในรัฐบาล เพราะ “ไม่เคยหวัง” เหมือนที่ไม่เคยคาดหวังว่า “ปลาจะปีนต้นไม้ได้ หรือไก่จะดำน้ำเป็น” สถานการณ์ที่เรามาถึงจุดนี้ได้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด
เราไม่ควรเสียเวลา หรือใช้เวลานานกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ค่ะ… ทำไมมาเตือนเรื่องการ์ดอย่าตก…เพราะเป็นสิ่งที่เราทุกคนทำได้ และควรทำอย่างยิ่ง และหลายคนเข้าใจผิดว่าฉีดวัคซีนแล้วจะไม่ติดเชื้อ หลายคนยังรอวัคซีนอย่างเดียว

หลายคนยังอยากใช้ชีวิตผ่อนคลายมากๆ (ซึ่งตอนนี้ไม่เหมาะ)… หากท่านระมัดระวังตัวดีอยู่แล้ว ทำต่อไปค่ะ และขอให้ปลอดภัยนะคะ… หากไม่ค่อยได้ระวังก็ระวังเสีย…แค่เปิดหน้ากากมาด่ารัฐบาล ก็กระจายหรือรับเชื้อได้แล้ว…Move on จากการด่ารัฐบาลแล้วหันกลับมาดูแลตัวเองและครอบครัวนะคะ ด้วยความรักและปรารถนาดีอย่างยิ่ง

xmFICX5j 2

ขอบคุณ :Yuwares Sittichanbuncha