ผอ.รพ.นบพิตำ แถลงขอโทษ กรณีแพทย์หญิงพาพี่มาฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” ล่าสุดลาออกแล้ว

กรณีที่วัคซีนไฟเซอร์นำไปฉีดให้กับบุคคลภายนอกโดยบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลนบพิตำว่า ล่าสุดนั้นแพทย์หญิงคนดังกล่าวได้เดินทางมาพบ นายนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ยอมรับว่าได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ดังกล่าวให้กับพี่สาวจริง ได้ยื่นใบลาออกต่อทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเรียบร้อยแล้ว

วานนี้ (16 ส.ค.) นายแพทย์กฤษณ์ เพชรสำรวล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้กล่าวขอโทษเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กรณีแพทย์หญิงโรงพยาบาลนบพิตำพามารดาและพี่สาวมาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่จะฉีดให้เฉพาะแพทย์และบุคลากรด่านหน้า ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง

ZgmZtLVn 1

โดยตามปกติแพทย์หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากว่า ความสำนึกในความกตัญญูทำให้เกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาดไปในช่วงวินาที จนทำให้เกิดความผิดพลาดและเกิดผลกระทบที่ใหญ่หลวงขึ้นได้ ซึ่งได้เรียนนายแพทย์สาธารณสุขไปแล้วว่าเป็นวัคซีนโดส ที่ 7 ซึ่งตามปกติวัคซีน 1 ขวดมี 6 โด๊ส ในส่วนที่เหลืออยู่จะขอไปให้กับบุคคลอื่นแต่อาจจะไม่ได้มีการสื่อสารที่ถูกต้อง ในการนำไปให้กับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ด่านหน้า
ผู้อำนวยการเปิดเผยต่อไปว่า จะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกที่ รพ.นบพิตำ และใน สสจ.นครศรีธรรมราช ตนในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลนบพิตำต้องขอโทษและขออภัยทีมงานและบุคลากรทุก ๆ ท่านด้วย
6eehQRdX 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับแพทย์หญิงคนดังกล่าวเป็นคนที่มีความกตัญญูกตเวทีเป็นอย่างมาก โดยในขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่แพทย์ตรวจ รักษาคนไข้อยู่ และต้องกลับไปบ้านใกล้ชิดกับแม่และพี่สาวซึ่งมีอาการป่วยใน 7 กลุ่มเสี่ยงอยู่ด้วย จึงได้นำวัคซีนที่เหลือมาฉีดให้เพราะอยากให้แม่และพี่สาวปลอดภัยจากโควิด และคิดว่าดีกว่าทิ้งเปล่า จนเกิดเรื่องขึ้นมาหลังเกิดเรื่องแพทย์หญิงคนดังกล่าวมีอาการเครียด จึงตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยแพทย์หญิงคนดังกล่าวจะขอพบผู้สื่อข่าวเพื่อแถลงเปิดอกถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นทั้งหมดในเร็ว ๆ นี้.

ข่าวเด่นล่าสุด