“มท.1” ยังไม่เห็นหนังสือลาออกผู้ว่าฯสมุทรสาคร แจงครอบครัวเคยมาขอให้ย้ายออกจากพื้นที่ เหตุมีปัญหาสุขภาพ

“มท.1” ยังไม่เห็นหนังสือลาออกผู้ว่าฯสมุทรสาคร แจงครอบครัวเคยมาขอให้ย้ายออกจากพื้นที่ เหตุมีปัญหาสุขภาพ ปลัดอยู่ระหว่างพิจารณาพื้นที่

วันที่ 16 สิงหาคม 2564 ทางด้านพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ตัดสินใจลาออกจากราชการก่อนการเกษียณอายุราชการในปี 2565 ที่ระบุว่า “สู้ไม่ไหวแล้ว” นั้น

ขณะนี้ตนยังไม่เห็นหนังสือลาออก อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่นายวีระศักดิ์ กำลังจะหายป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 ทางครอบครัวของนายวีระศักดิ์ เคยกล่าวกับตนว่า ไม่อยากให้นายวีระศักดิ์อยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครแล้ว เนื่องจากสุขภาพของท่านไม่แข็งแรง

ซึ่งตนก็เคยได้แจ้งกับนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่าจะสามารถพิจารณาย้ายนายวีระศักดิ์ออกจากพื้นที่ จังหวัดสมุทรสาครได้หรือไม่ เพราะมีปัญหาด้านสุขภาพจริงๆ ซึ่งสามารถย้ายในระนาบเดียวกันได้ โดยเข้าใจว่าทางปลัดอยู่ระหว่างการพิจารณาหาพื้นที่ที่เหมาะสมให้อยู่ แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ที่นายวีระศักดิ์จะขอลาออกเสียก่อน ทั้งนี้ คาดว่าทางท่านปลัดคงจะได้พูดคุยกับนายวีระศักดิ์เพื่อขอให้ทำงานก่อน ยืนยันว่ายังสามารถโยกย้ายได้อีก

ข่าวเด่นล่าสุด

อุตุฯ เผยไทยฝนลดลงแล้ว 44จังหวัดยังต้องระวัง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อเฉียดหมื่นราย เสียชีวิตเพิ่ม71ราย