ผู้ว่าฯสมุทรสาคร เตรียมยื่นหนังสือลาออก พร้อมระบายความในใจ “สู้ไม่ไหวจริงๆ”

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ตัดสินใจลาออกจากราชการ หลังมีปัญหาสุขภาพตั้งแต่ป่วยโควิดโพสต์ระบายความในใจผ่านเฟสบุ๊ก ลั่นสู้ไม่ไหวจริงๆ เตรียมยื่นหนังสือถึงผู้บังคับบัญชาวันนี้

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (15 ส.ค.) นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้โพสต์ในเฟสบุ๊ก Sakravee Srisangdharma ระบายความใจใจส่วนตัว ทั้งเรื่องของปัญหาสุขภาพหลังจากป่วยโควิด ปัญหาการทำงาน เรื่องขอย้ายไปเป็นผู้ว่าฯจังหวัดอื่น หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกมา มีคนเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจท่านผู้ว่าฯ ปู เป็นจำนวนมาก หลายคนตกใจ แต่ก็เข้าใจและเห็นด้วยที่ท่านจะลาออก เพื่อพักผ่อนและดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีขึ้

1
โดยนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยถึงการเขียนข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวว่า ว่าตนเป็นคนเขียนข้อความเอง ซึ่งได้ตัดสินใจแล้วว่าจะยื่นหนังสือลาออกจากราชการ โดยได้ตัดสินใจและร่างหนังสือลาออกไว้ประมาณหนึ่งสัปดาห์แล้ว และจะยื่นต่อผู้บังคับบัญชาในวันจันทร์ที่ 16 ส.ค.นี้ โดยให้มีผลช่วงสิ้นปีงบประมาณ หรือสิ้นเดือน ก.ย. เพื่อกลับไปอยู่บ้านที่ จ.อ่างทอง แล้วจะได้ดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น

2

สำหรับ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับคำชื่นชมจากหลายฝ่าย ที่นำทัพฝ่าวิกฤตโควิด-19 ของจังหวัดสมุทรสาคร ในรอบที่ 2 แต่ต้องมาติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 โดยขณะนั้นอาการหนัก ต้องรักษาอยู่ในโรงพยาบาลนานถึง 82 วัน ทั้งยังมีช่วงเวลาที่ไม่รู้สึกตัวนานถึง 42 วัน กระทั่งร่างกายค่อย ๆ ฟื้นตัว จนสามารถกลับมาพักฟื้น และกลับมาบัญชาการแก้ไขปัญหาให้ชาวสมุทรสาครได้ตามปกติ เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบ 4 เดือนที่ผ่านมา ท่านผู้ว่าฯ ก็ยังคงทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด หวังจะลดตัวเลขผู้ติดเชื้อลงให้ได้ แต่สภาพความเป็นจริงกลับสวนทาง ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

3

ขณะที่ ทางด้านของ นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเปิดเผยว่ายังไม่ทราบว่าท่านผู้ว่าวีระศักดิ์จะลาออกจริงหรือไม่เพียงแต่ทราบจากเฟซบุ๊กของท่าน ได้โพสต์ในลักษณะอยากจะพักผ่อนเพราะสุขภาพท่านไม่ดี ซึ่งพวกเราก็เห็นว่าท่านทำงานหนักมากแม้จะในช่วงที่ร่างกายไม่แข็งแรง เพราะท่านเป็นคนทำงานจริงจังเพื่อจังหวัด หากท่านลาออกทุกคนโดยเฉพาะชาวสมุทรสาครจะเสียดายคนดีๆที่ตั้งใจทำงานอย่างท่านผู้ว่าปูเป็นอย่างยิ่ง
ด้านประชาชนชาวสมุทรสาครและสื่อมวลชนในจังหวัดต่างบอกว่ารักผู้ว่าปูที่ให้ความเป็นกันเองและเมตตากับประชาชนทุกคน