“แรมโบ้” แจ้งกองปราบ เอาผิด “ณัฐวุฒิ” ชี้ยุยงปลุกปั่น​ ประชาชน​ต้านรัฐบาล​

นายเสกสกล หรือ "แรมโบ้" เข้าแจ้งความ กองปราบ เอาผิด "ณัฐวุฒิ" ยุยงปลุกปั่น​ ประชาชน​ต้านรัฐบาล​ พร้อมให้ ป.ป.ง. ตรวจสอบท่อน้ำเลี้ยงม็อบมาจากนายทุนคนไหน

วันนี้ (16 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. ถนนพหลโยธืน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมทนาย เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.1 กองปราบปราม เพื่อแจ้งความมห้ดำเนินคดีกับ นาย ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ อดีตแกนนำ​ นปช.​ และ นายวรชัย​ เหมะ​ กับพวก​ ในข้อหากระทำความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ และ​ม.116​

1

uYZdPlp5 2

โดย นายเสกสกล​ เปิดเผยว่า​ การเข้าแจ้งความในวันนี้​ สืบ​เนื่องจาก​ที่ผ่านมานายณัฐวุฒิ​ ได้ออกมาโพสต์​ชักชวนให้มวลชน​ร่วม​กิจกรรม​ carpark และปลุกระดมผ่านทางเฟสบุ๊ค​ให้ประชาชนออกมาเคลื่อนไหว​ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการก่อความวุ่นวาย​ในบ้านเมือง​ ตนเองจึงแจ้งความกับนายณัฐวุฒิ​และพวกในข้อหากระทำความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ และ​ม.116​ ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่านายณัฐวุฒิ​วางแผนก่อความวุ่นวาย​ในบ้านเมืองเพราะที่ผ่านมา​นายณัฐวุฒิ​ได้ร่วมชุมนุมกับนายสมบัติ​ บุญอนงค์​ หรือ​ บก.ลายจุด​ และหลังจากนั้นได้เกิดความวุ่นวาย​มาโดยตลอด แต่นายณัฐวุฒิ​ก็ยังคงปลุกระดม​ โดยส่วนตัวเชื่อว่านายณัฐวุฒิ​ทำทีประกาศยุติการชุมนุม​เพื่อเล็งให้มวลชนไปก่อความวุ่นวายที่บริเวณ​แยกดินแดง​ ที่มีการใช้อาวุธ​ , ระบิด, วางเพลิงเผาทรัพย์สิน​ทางราชการ​

tH8o5uFV 3

4

นอกจากนี้​ในการชุมนุมยังสุ่มเสี่ยงทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19​ โดยพบว่าที่ผ่านมา​ ผู้ร่วมชุมนุมที่เกิดอุบัติเหตุ​ระเบิดจนมือขาดพบว่าติดเชื้อโควิดด้วย​ อีกทั้งหลังจากนี้ตนเองจะเดินทางไปยื่นหนังสือที่สำนักงานป้องกันและปราบปราม​การฟอกเงิน​ หรื​อ​ ปปง.​เพื่อขอให้ตรวจสอบเส้นทางธุรกรรมการเงิน​​ของนายณัฐวุฒิ​ ตั้งแต่ปี2553​จนถึงปัจจุบัน​ เนื่องจากสงสัยที่มาของเงินสนับสนุน​ในการชุมนุมครั้งว่ามาจากไหน​มาจากนายทุนแดนไกลหรือไม่

6