เละ! แยกดินแดงเสียหายหนัก-พบซากอาวุธ ปชช.ไม่เห็นด้วยสร้างความเดือดร้อน

แยกดินแดงเสียหายหนัก หลังพบซากอาวุธใกล้ตู้คอนเทนเนอร์หลายชิ้น ล่าสุดปชช.แฟลตดินแดง โอดทำไมไม่คุยกันดีๆมาตีกันทำไม คนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเดือดร้อนทั้งหมด แต่ไม่กล้าพูด เพราะวัยรุ่นแฟลตดินแดงเป็นผู้ชุมนุมด้วย

วันนี้(16ส.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่บริเวณแยกดินแดง ใต้ด่วนดินแดง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ถนนอโศก-ดินแดง กทม. ซึ่งเป็นจุดที่มีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุม และเจ้าหน้าที่ คฝ. เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 64 เวลาประมาณ 17.00-23.00 น.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บมีพล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บช.น. รักษาราชการแทน ผบก.น.2 ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์พื้นที่ชุมนุม ได้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาข้างขวา

G6NPEveB 1

ขณะเดียวกันพบว่ามีเจ้าหน้าที่จากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 10-15 คน มาทำความสะอาด กวาดขยะ บริเวณใต้สะพานข้ามแยกดินแดง ต่อมาพบอาสาสมัครมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแยกดินแดง และทำการลบคำที่หมิ่นเบื้องสูง ใกล้กันทีมข่าวพบอุปกรณ์ที่ผู้ชุมใช้ในการก่อเหตุ อาทิ หนังสติก 1 อัน / ไฟแช็ก 2 อัน / ขวดน้ำบรรจุปัสสาวะ / ลูกแก้ว / หัวน็อต /และซากระเบิดบอล

E3k8pAOm 6

9

sGmuIzqw 2

37WC16zd 3

c8F9XoMQ 4

 

นายเค(นามสมมติ) ชาวบ้านแฟลตดินแดง เล่าว่า ในฐานะที่ตนอาศัยอยู่ที่แฟลตดินแดงก็ได้รับผลกระทบและเดือนร้อนหลายอย่าง ทั้งเรื่องเสียงรบกวน และต้องระวังโดนลูกหลงแทบทุกวัน ตนจึงมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ควรจะมีการประณีประณอมซึ่งกันและกัน มิเช่นนั้นอาจจะตามมาสู่การสูญเสีย

OZEF2AB0 8

ตนอยากฝากถึงกลุ่มผู้ชุมนุมว่า ขอให้ประชาชนทุกคนรักใคร่ปรองดองกัน และถ้ามีอะไรก็ถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกัน ในเมื่อเป็นคนไทย ก็อย่าเอาเรื่องสถาบันมาแอบอ้างใส่กัน ผิดก็ต้องว่าไปตามผิด ไม่ใช่มาทำความเสียหายในบ้านเมือง

ด้านนางดาว(นามสมมติ)ชาวบ้านแฟลตดินแดง เล่าว่า ส่วนตัวได้รับผลกระทบหลายอย่างมาก ทั้งเสียง ทั้งแก๊สน้ำตา ตลบอบอวลมาก โดยคืนที่ผ่านมาตนมองว่าก็ผิดทั้งสองฝ่าย เพราะไม่อยากวิจารณ์อะไรมากมาย อีกอย่างจะทำอะไรก็ตามแต่ คงไม่มีประโยชน์อะไรขึ้นมาหรอก และตอนนี้หน้าบ้านตนเหมือนเป็นสนามสมรภูมิทดลอง เพราะที่ผ่านมาปะทะกันแทบทุกวัน

ทั้งนี้มีรายงานว่า แม่ค้า และบุคคลในแฟลตดินแดง ไม่ค่อยกล้าที่จะออกมาแสดงความคิดเห็น เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมมีหลายบุคคลที่อาศัยอยู่ในแฟลตดินแดง หากพูดหรือแสดงความคิดเห็นออกไป อาจจะได้รับความเดือดร้อน เพราะต้องขายของใกล้แฟลตไปอีกนาน

1tumjF4S 5

แต่ลึกๆแล้วก็ไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้ชุมนุมออกมารวมตัว และก่อเหตุการณ์ความไม่สงบ เพราะตอนนี้บ้านเมืองก็อยู่ในภาวะวิกฤตโรคระบาด การที่ออกมารวมตัวกันหลายๆคน มันก็จะยิ่งเป็นการแพร่เชื้อ