“ชัยวุฒิ” พร้อมทีมแพทย์จิตอาสา ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกชุมชนป้อมปราบ

ชัยวุฒิ พร้อมทีมแพทย์จิตอาสา และ ส.ส.กานต์กนิษฐ์ ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกชุมชนป้อมปราบ หนุน NT นำแอปพลิเคชันบริหารจุดตรวจสร้างโมเดลต้นแบบคัดแยกผู้ป่วยโควิดในชุมชน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ร่วมกับสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและน.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันติ สส.เขต 1 กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมแพทย์จิตอาสาWe Care จัดจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกในพื้นที่ชุมชนวังแดง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อเป็นต้นแบบในการจัดพัฒนาระบบตรวจเชิงรุกและคัดแยกผู้ป่วยออกจากชุมชน เพื่อช่วยสนับสนุนการแก้ปัญหาโควิดของประเทศ โดยจะเป็นการตรวจกระจายลงในชุมชนเพื่อค้นหาผู้ที่มีความเสี่ยง ไม่สามารถเข้ารับการตรวจในจุดตรวจปกติได้

NRNxdhG9 2

3

4

 

“วันนี้ได้มาร่วมงานกับทีมงานแพทย์จิตอาสา We Care ซึ่งเราได้ร่วมงานกันในการลงพื้นที่ มาตรวจโควิดเชิงรุกในชุมชนวังแดง เขตป้อมปราบ กรุงเทพมหานคร เนื่องจากวันนี้รัฐบาลก็มีนโยบายที่จะซื้อชุดตรวจ ATK เพื่อในตรวจเชิงรุกให้พี่น้องประชาชน ผมก็จึงมาทดสอบการทำงาน เรามาจัดจุดตรวจให้ในชุมชนที่มีกลุ่มเสี่ยง มีผู้ติดเชื้อโควิด ซึ่งพี่น้องประชาชนหลายคนเนี่ยก็มีการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่เป็นโควิด เขาก็อยากตรวจเชื้อ ซึ่งวิธีหนึ่งที่สะดวกก็คือเรามาจัดจุดตรวจในชุมชน นัดชาวบ้านเข้ามา แต่จะทยอยเข้ามานะครับ จะมีการเรียกมาทีละบ้าน ทีละคน ไม่เรียกมาทั้งหมดพร้อม ๆ กัน เพื่อลดการแออัด” นายชัยวุฒิ กล่าวดังนั้นส่วนสำคัญที่สุดก็คือการระบบของการจัดคิวแล้วมาตร

5